Gia Lai: Đã có 6 ca dương tính, dịch xuất hiện ở 3 huyện, thị xã

Sáng 1.2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch...

Sáng 1.2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Gia Lai đã có 6 ca dương tính, một ca nghi ngờ dương tính đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Gia Lai: Đã có 6 ca dương tính, dịch xuất hiện ở 3 huyện, thị xã

Tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 3 huyện, thị xã. Ảnh TTuấn

Theo đó, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã xuất hiện trên 3 địa bàn gồm thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa và huyện Krông Pa. Ngành chức năng tỉnh Gia Lai xác định đây là 3 ổ dịch cần phải tập trung lực lượng để truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Sáng cùng ngày, 50 cán bộ y tế của các bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh chia làm 4 tổ công tác, tình nguyện xuống các địa phương đang có dịch để hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Các tình nguyện viên này sẽ phối hợp với y tế thôn bản, vào tận từng nhà, vận động người dân xét nghiệm, khai báo y tế, truy vết F1 để đưa về cách ly, điều trị.

“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các tình nguyện viên khi xung phong đi vào tâm dịch, xác định ở lại đón Tết trong vùng dịch với nhiều nguy hiểm”, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây