Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba

Vào lúc 2 giờ sáng 10-11, lực lượng cứu hộ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên trực tiếp chỉ huy đã cứu được 3 người dân (cùng trú tại tổ dân phố Plei Ktoh, thị trấn...

Vào lúc 2 giờ sáng 10-11, lực lượng cứu hộ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên trực tiếp chỉ huy đã cứu được 3 người dân (cùng trú tại tổ dân phố Plei Ktoh, thị trấn Kông Chro) bị mặc kẹt trên sông Ba lên bờ an toàn.

Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba
Lực lượng cứu hộ vượt lũ tiếp cận người bị nạn. Ảnh: Huy Bắc

3 người bị mắc kẹt là các anh: Nguyễn Văn Sỹ (SN 1994), Nguyễn Thành Luân (SN 1991) và Nguyễn Văn Nhơn (SN 1984). Khi đang câu cá tại chân đập tràn của thủy điện Đak Srông, nước dâng đột ngột khiến 3 người không kịp vào bờ và bị mắc kẹt giữa sông.

Nhận được thông tin, lúc 11 giờ ngày 9-11, UBND huyện Kông Chro đã chỉ đạo cơ quan chức năng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Đội Cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê tiếp cận hiện trường để cứu người mắc kẹt trên sông.

Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba - Ảnh minh hoạ 2
Đông đảo người dân và lực lượng chức năng hồi hộp theo dõi quá trình ứng cứu. Ảnh: Đinh Loe

Sau 16 tiếng đồng hồ vào lúc 2 giờ sáng 10-11, với tinh thần tích cực, khẩn trương “cứu người là trên hết, trước hết”, lực lượng cứu hộ đã đưa 3 người dân lên bờ an toàn tuyệt đối trong niềm vui, niềm xúc động của người thân, gia đình, nhân dân trên địa bàn.

Hiện tinh thần và sức khỏe 3 người dân đã ổn định. Cả 3 công dân đã được đưa về Trung tâm Y tế thị trấn Kông Chro để tiếp tục theo dõi.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại hiện trường.

Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba - Ảnh minh hoạ 3
Lực lượng cứu hộ triển khai phương án ứng cứu. Ảnh: Huy Bắc
Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba - Ảnh minh hoạ 4
Lực lượng cứu hộ đưa người dân vào bờ an toàn. Ảnh: Huy Bắc
Gia Lai: Đã cứu được 3 người dân bị mắc kẹt trên sông Ba - Ảnh minh hoạ 5
Niềm vui, niềm xúc động của những người có mặt tại hiện trường khi chứng kiến cảnh người cuối cùng bị mắc kẹt trên sông Ba được đưa lên bờ an toàn. Ảnh: Huy Bắc

HUY BẮC

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây