Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Do phải chờ kết luận của cơ quan điều tra nên đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) đã gần 1 năm...

Do phải chờ kết luận của cơ quan điều tra nên đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) đã gần 1 năm hư hỏng nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Sau gần 1 năm, đoạn đường như một công trình đổ nát

Sau gần 1 năm hư hỏng, đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê giờ như một công trường tan hoang. Có mặt tại đoạn đường này vào ngày 19/8, phóng viên ghi nhận, mặt đường đã sụt lún rất sâu, nghiêng hẳn qua một bên. Lớp nhựa mặt đường cũng không còn, giờ chỉ toàn đá dăm lởm chởm trên bề mặt. Do hơn 1 năm “bỏ hoang”, nhiều bụi cỏ dại mọc lên ngay giữa lòng đường.

Những người dân sống gần khu vực cũng lắc đầu ngao ngán khi nói về con đường gần 1 năm chưa được sửa chữa. “Chúng tôi không biết vì lý do gì mà đến nay đoạn đường vẫn không được sửa chữa. Việc đi lại của người dân trên đoạn đường này đang gặp rất nhiều khó khăn”, một người dân cho biết.

Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa - Ảnh minh hoạ 2

Đoạn đường sụt lún nghiêng hẳn qua một bên

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 3/9/2019, đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê dài khoảng hơn 100m đã bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều nơi nứt toác rộng tới 50cm, sâu hơn 1m. Hai taluy đường nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún làm biến dạng. Xe ô tô không thể lưu thông qua đoạn đường này, chỉ một vài người dân đi xe máy chạy trên nền đường đang có nguy cơ bị đổ sập xuống.

Sau khi đoạn đường tránh bị sạt lở, các cơ quan chức năng đã lập rào chắn, cắm biển báo “Công trường đang thi công” không cho xe lưu thông.

Dự án có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng do Ban Quản lý Dự án 6 – Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8 km. Công trình khởi công từ giữa tháng 5/2018. Mặc dù mới hoàn thành, nghiệm thu vào tháng 6/2019 nhưng đoạn đường đã hư hỏng nặng.

Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa - Ảnh minh hoạ 3

Đoạn đường đã bị biến dạng

Ngày 20/8, trao đổi qua điện thoại, đại diện Ban Quản lý Dự án 6 cho biết, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được kết luận hay văn bản nào của cơ quan điều tra về sự cố đoạn đường bị hư hỏng. “Chúng tôi đang chờ cơ quan điều tra sớm có kết luận để được phép sửa chữa, khắc phục lại đoạn đường trên”, đại diện Ban Quản lý Dự án 6 cho biết.

Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa - Ảnh minh hoạ 4

Đoàn sụt lún sâu hơn 1 m

Gia Lai: Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa - Ảnh minh hoạ 5

Nhiều bụi cỏ dại mọc lên ngay giữa lòng đường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây