Gia Lai: Hơn 5 tấn dưa hấu của nông dân được người dân Hội An giải cứu trong một giờ

Ngày 7/2, hơn 5 tấn dưa hấu tồn đọng khi không thể xuất khẩu qua Trung Quốc của bà con nông dân ở Gia Lai đã được người dân TP Hội An giải cứu.

Gia Lai: Hơn 5 tấn dưa hấu của nông dân được người dân Hội An giải cứu trong một giờ

Rất đông người dân Hội An mua ủng hộ dưa hấu cho bà con nông dân

Theo đó, một nhóm thiện nguyện tại TP Hội An (Quảng Nam) có tên “Tươi Sáng” đã đứng ra tổ chức thu mua lại số dưa tồn đọng của bà con nông dân, sau đó vận chuyển về thành phố Hội An giải cứu.

Trưởng nhóm thiện nguyện này là anh Nguyễn Trí Minh cho biết: Với tinh thần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con nông dân trồng dưa do bị tồn đọng vì không xuất khẩu qua Trung Quốc, nhóm đã liên hệ với bà con trên đó, thống nhất chi phí vận chuyển về đến Hội An với giá là 4 ngàn đồng/1 kg. Sau đó, nhóm tổ chức bán ra thị trường với giá 5.000 đồng/1 kg. Việc này vừa giải cứu số lượng lớn dưa tồn đọng cho người nông dân, vừa tạo được một nguồn thu gây quỹ từ thiện.

Gia Lai: Hơn 5 tấn dưa hấu của nông dân được người dân Hội An giải cứu trong một giờ - Ảnh minh hoạ 3

Đến khoảng hơn 18h30 cùng ngày (khoảng hơn một tiếng đồng hồ) 5 tấn dưa đã được người dân mua hết. Trưởng nhóm thiện nguyện “Tươi Sáng” cho biết thêm: Dự kiến trong ngày mai (8/2), nhóm tiếp tục giúp bà con giải cứu thêm gần 10 tấn dưa nữa.

Gia Lai: Hơn 5 tấn dưa hấu của nông dân được người dân Hội An giải cứu trong một giờ - Ảnh minh hoạ 5

Nhóm giải cứu dưa hấu tại Hội An (Quảng Nam)

Nhiều người dân địa phương cho rằng: Đây là việc làm nhân văn và rất ý nghĩa của người dân Hội An khi người nông dân gặp khó khăn trong việc xuất khẩu. Hành động này sẽ giúp người trồng dưa phần nào vơi bớt khó khăn, trong hoàn cảnh dịch virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Bình (SN 1986, trú tại buôn...

Gia Lai: Mùa dưa “đắng”

Gia Lai: Mùa dưa “đắng”

Khi thị trường Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh nCoV thì 1.000 ha dưa hấu ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) đến kỳ thu...

Loading...