Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID

Kể từ ngày 1-6-2021, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám-chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT giấy, giúp giảm thời gian...

Kể từ ngày 1-6-2021, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám-chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT giấy, giúp giảm thời gian làm thủ tục và không lo mất hoặc quên thẻ BHYT.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo kịp thời quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT trong khám-chữa bệnh, cũng như đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng số của ngành BHXH Việt Nam; đồng thời nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHYT trong việc đề nghị cấp lại thẻ BHYT; người dân chỉ cần thực hiện từ các tiện ích của ứng dụng VssID mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan BHXH để làm thủ tục hạn chế việc tiếp xúc, tập trung nơi đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai hướng dẫn việc cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất không thay đổi thông tin trên ứng dụng VssID-BHXH, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập và ứng dụng VssID – BHXH số.

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID

Bước 2: Tại màn hình chính, lựa chọn “Dịch vụ công”

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 2

Tại đây, người dùng lựa chọn dịch vụ “Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất”

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 3

Bước 3: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức nhận kết quả trả thẻ BHYT:

– Lựa chọn hình thức nhận kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của cơ quan BHXH, sau khi có kết quả, người dùng sẽ đến tại cơ quan BHXH để nhận thẻ BHYT.

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 4

– Lựa chọn hình thức nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính, người dùng điền các thông tin chi tiết theo yêu cầu về địa chỉ nơi người dùng đề nghị chuyển kết quả thẻ BHYT được đổi và thao tác “Gửi”.

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 5

Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP đến số điện thoại đã đăng ký, nhập mã OTP, “Xác nhận” để hoàn thành các công đoạn đề nghị cấp thẻ.

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 6

Gửi đề nghị thành công, hệ thống sẽ hiển thị trên ứng dụng và gửi tin nhắn SMS về số điện thoại đăng ký:

Gia Lai: Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên ứng dụng VssID - Ảnh minh hoạ 7

Như vậy, chỉ cần những thao tác đơn giản, người dùng có thể tự đề nghị đổi thẻ BHYT do mất hoặc hỏng trên ứng dụng VssID, kết quả thẻ BHYT sau khi được đổi sẽ được gửi trực tiếp về tại địa chỉ nơi nhận của người đăng ký đề nghị.

THU HÀ

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây