Gia Lai: Kịp thời đưa 2 F0 trốn viện về lại nơi điều trị

Sáng 6-11, UBND phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành đưa 2 trường hợp F0 là công dân T. (SN 2005) và công dân J. (SN 1996, cùng trú tại làng...

Sáng 6-11, UBND phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành đưa 2 trường hợp F0 là công dân T. (SN 2005) và công dân J. (SN 1996, cùng trú tại làng Ốp, phường Hoa Lư) về lại nơi điều trị là Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 8 (Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa) để cách ly, điều trị theo quy định.

Gia Lai: Kịp thời đưa 2 F0 trốn viện về lại nơi điều trị
Lực lượng chức năng đưa 2 F0 trốn viện về lại nơi điều trị. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, rạng sáng ngày 6-11, 2 F0 này cùng nhau trốn khỏi nơi điều trị để về lại làng Ốp. Lãnh đạo Bệnh viện điều trị Covid-19-cơ sở 8 lập tức thông báo cho ngành chức năng địa phương và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh kịp thời triển khai các biện pháp khẩn cấp truy tìm. Đến 6 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp trên đang ở tại nhà tại làng Ốp và tiến hành tuyên truyền, vận động các bệnh nhân về lại nơi điều trị. Đồng thời, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định trong phòng-chống dịch, khi phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc các trường hợp trốn khỏi nơi cách ly cần báo ngay chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.

Theo ông Lê Văn Quang-Chủ tịch UBND phường Hoa Lư: Từ ngày 4-11 đến sáng 6-11, làng Ốp đã có 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Làng Ốp có 179 hộ, 600 khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 90%. “Chúng tôi đã kiến nghị UBND TP. Pleiku cho thu âm các bản tin tuyên truyền bằng tiếng Jrai để tuyên truyền thường xuyên đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng-chống dịch Covid-19”-Chủ tịch UBND phường Hoa Lư thông tin.

NHƯ NGUYỆN

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây