Gia Lai: Lãnh án vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

 Ngày 30-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 bị cáo: Đỗ Minh Hiếu (SN...

 Ngày 30-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 bị cáo: Đỗ Minh Hiếu (SN 1995, trú tổ 8, phường Duy Tân, TP. Kon Tum) 18 năm tù, Nguyễn Văn Toàn (SN 1993, trú thôn 3, xã Đak Cấm, TP. Kon Tum) 18 năm 6 tháng tù, cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”;

Nguyễn Ngọc Lâm (SN 1990, trú làng Điện Biên, xã Sơn Lang, huyện Kbang) 8 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Gia Lai: Lãnh án vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ba bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: R’ô Hok

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1-1-2020, Hiếu và Toàn mua ma túy của đối tượng Tú (không rõ lai lịch) ở tỉnh Kon Tum với giá 15 triệu đồng. Từ ngày 3 đến 10-1, cả 2 đã bán số ma túy này cho Lâm và đối tượng khác với tổng số tiền thu lợi là 6,7 triệu đồng. Sau khi mua ma túy, Lâm đã rủ thêm 2 đối tượng khác đến nhà trọ của mình (tổ 2, thị trấn Kbang) để sử dụng.

Qua tố giác của người dân, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang đã tiến hành khám xét nơi ở của Hiếu và Toàn, thu giữ hơn 57 gram ma túy (Methamphetamine); đồng thời khám xét nơi ở của Lâm, thu giữ 5,3 gram Methamphetamine và bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây