Gia lai: mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa chư đăng ya

Những ngày đầu tháng 11 này, hoa dã quỳ đã nở rộ, vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai). Đến đây, du khách sẽ được...

Những ngày đầu tháng 11 này, hoa dã quỳ đã nở rộ, vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai). Đến đây, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, phong tục độc đáo của người dân bản địa, tha hồ chụp ảnh sống ảo với hoa dã quỳ.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya

Ảnh: Văn Hà

Ai đi qua những con đường quanh núi lửa Chư Đăng Ya vào tháng 11 này chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa tranh vẽ. Hoa dã quỳ vàng rực bao phủ một vùng, cùng với khung cảnh trong xanh thơ mộng của núi lửa Chư Đăng Ya.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 2

Ảnh: Văn Hà

Theo tiếng của người Gia Rai, Chư Đăng Ya có nghĩa là “củ gừng dại”. Nơi đây mang trong mình dấu tích của núi lửa từng hoạt động hàng triệu năm trước.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 3

Ảnh: Văn Hà

Muốn ngắm trọn vẻ đẹp của núi lửa Chư Đăng Ya, bạn phải mất khoảng 20 phút đi bộ để leo lên đỉnh núi, mục tiêu của bạn sẽ là những cây cổ thụ trên lưng chừng núi. Từ đây bạn có thể ngắm trọn vẹn một vùng trời Gia Lai thanh bình với những mảng xanh của núi rừng, màu vàng của hoa dã quỳ hòa quyện với màu xanh cây cỏ trên nền đất bazan. Đây là một sự trải nghiệm thú vị với những ai thích du lịch phượt, leo núi, dã ngoại về với thiên nhiên.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 4

Ảnh: Văn Hà

Tuy không sang trọng như cúc vàng, vạm vỡ như hoa hướng dương nhưng dã quỳ lại mang trong mình một vẻ đẹp dung hòa, dân dã và dễ đi vào lòng người.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 5

Ảnh: Văn Hà

Những em nhỏ tung tăng theo mẹ ra đồng, đi qua những con đường đầy hoa dã quỳ.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 6

Cung đường hoa này cũng là con đường đi lại hàng ngày của người dân địa phương, như một bức tranh sinh động hòa quyện giữa con người và thiên nhiên.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 7

Ảnh: Văn Hà

Nhìn từ chân ngọn núi, hoa dã quỳ nở rộ, vàng rực bao trùm núi lửa Chư Đăng Ya.

Gia Lai: Mê mẩn ngắm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 8

Ảnh: Văn Hà

Nếu đặt chân đến Gia Lai, du khách nên đến núi lửa Chưa Đăng Ya để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên xanh mát, không khí trong lành, chụp ảnh bên những đồi hoa dã quỳ và tìm hiểu về cuộc sống người dân bản địa đầy thú vị. Núi lửa Chư Đăng Ya chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó nơi nào có được.

Theo Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây