Gia Lai: Ngày 17-11, hoàn thành tiêm 58.500 liều vắc xin Pfizer cho người dân trong tỉnh

Ngày 12-11, Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 669/KH-BTTr-BCĐ về việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh...

Ngày 12-11, Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 669/KH-BTTr-BCĐ về việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 81 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Công văn số 4958/VP-KGVX ngày 11-11-2021 của Văn phòng UBND tỉnh về việc thống nhất Kế hoạch tiếp nhận và sử dụng 58.500 liều vắc xin Pfizer, Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch tỉnh phân bổ vắc xin đến Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện trả mũi 2 và tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer cho người dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Ngày 17-11, hoàn thành tiêm 58.500 liều vắc xin Pfizer cho người dân trong tỉnh
Gia Lai triển khai tiêm 58.500 liều vắc xin Pfizer cho người dân trong tỉnh. (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Đối tượng tiêm gồm: Đối với người tiêm trả mũi 2, tập trung ưu tiên tiêm mũi 2 cho người từ 50 tuổi trở lên; tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer trên 4 tuần; tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin Astra Zeneca trên 6 tuần.

Đối với người tiêm mũi 1, ưu tiên người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú; công dân đang cư trú, sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt là tại vùng dịch và khu vực đông dân.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách đối tượng theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch của địa phương. Sau khi triển khai, nếu vắc xin Pfizer không sử dụng hết, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch mở rộng khu vực tiêm hoặc xin điều phối đến địa phương khác.

Thời gian triển khai kết thúc trước ngày 17-11-2021. Địa điểm tiêm tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

KIỀU PHAN

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây