Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào?

Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai đã dùng máy cắt sắt phá ổ khóa, lấy súng để gây án.

Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai đã dùng máy cắt sắt phá ổ khóa, lấy súng để gây án.

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào?

Sáng 4/12, Đại tá Lê Xuân Hòa – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cho biết một số thông tin về cách thức Bùi Chí Hiếu (SN 1986) Phó ban Quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa sát hại nữ Phó Chủ tịch HĐND phường. Trong ảnh: trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, nơi xảy ra vụ án. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 2

Đại tá Lê Xuân Hòa cho biết, theo quy định, Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết được trang bị, quản lý từ 5 đến 10 khẩu súng AR15 và Grand. Trong ảnh: Súng Grand, chủng loại súng được nghi phạm Hiếu sử dụng (ảnh minh họa)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 3

Toàn bộ số súng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khóa. Chìa khóa 2 ổ này được giao cho 2 người cất giữ. Ngoài ra, cò súng đã được bó, hộp đạn được khóa. Để lấy được vũ khí, cần 2 người giữ chìa khóa cùng có mặt để mở. Trong ảnh: Nghi phạm Bùi Chí Hiếu. (Ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 4

Tuy nhiên, Bùi Chí Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá hủy tổng số 4 ổ khóa, cắt 2 dây bó cò súng. Tại hiện trường, cơ quan điều tra tỉnh Gia Lai thu giữ 2 súng Grand. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 5

Ngay trong chiều 3/12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản thông báo các Ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc chỉ đạo các Ban chỉ huy quân sự xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng vũ khí. Trong ảnh: Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 6

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 7h sáng 3/12, tại buổi chào cờ đầu tuần trong trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, ông Bùi Chí Hiếu (SN 1986) Phó trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa vác súng trường đến hô lớn, yêu cầu mọi người đứng yên và nổ súng hướng về phía bà H’Ven. (Ảnh: VTC News)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 7

Trong cơn hoảng loạn, bà H’Ven cùng những người có mặt đã bỏ chạy nhưng bị ngã.

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 8

Khi áp sát được bà H’Ven, ông Hiếu dí súng vào lưng nữ phó Chủ tịch HĐND phường để khống chế. Mặc dù bà H’Ven đã khóc lóc, cầu xin và các lực lượng chức năng vận động, thuyết phục, nhưng ông Hiếu vẫn bóp cò sát hại nạn nhân. Trong ảnh: bà Kpă H’Ven và nghi can Bùi Văn Hiếu. (ảnh: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 9

Ngay sau khi gây án, ông Hiếu dùng súng tự sát. Hiện trường có một khẩu súng trường; ông Hiếu trong tình trạng nguy kịch nằm ôm thi thể nạn nhân. Trong ảnh: nghi phạm được điều trị tại bệnh viện.

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 10

Sau khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Gia Lai, ông Hiếu đã được phẫu thuật, vượt qua nguy kịch. Trong ảnh: Vụ nổ súng làm chết nữ Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, khiến người dân bàng hoàng. (ảnh: Lao Động)

Gia Lai: Nghi phạm lấy súng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường bằng cách nào? - Ảnh minh hoạ 11

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang khẩn trương điều tra vụ án. Chiều tối 3/12, UBND tỉnh Gia Lai ra văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Gia Lai, Bộ chỉ huy Quân sự Gia Lai điều tra vụ án, đồng thời điều tra, xử lý trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng vũ khí tại địa phương. (Ảnh: VTC News)./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Theo Vov.vn

Bình luận
Loading...
Loading...