Gia Lai: Những tên trộm ‘ưa’… vác nặng!

Để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của chủ gara, đơn vị thi công để lẻn vào trộm...

Để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của chủ gara, đơn vị thi công để lẻn vào trộm cắp tài sản. Dù các loại tài sản khá nặng, nhưng các đối tượng vẫn ‘bê’ đi khá xa để tiêu thụ. Qua công tác điều tra, truy xét, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ 2 nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của chủ gara, đơn vị thi công để lẻn vào trộm cắp tài sản. Dù các loại tài sản khá nặng, nhưng các đối tượng vẫn “bê” đi khá xa để tiêu thụ. Qua công tác điều tra, truy xét, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ 2 nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên.

Gia Lai: Những tên trộm ‘ưa’… vác nặng!

Các đối tượng Rcom Táo, Rah Lan An Đơ Ray, Hoàng Văn Đức, Ksor Đê, Lê Tuấn Thạch và Rcom Phước (lần lượt từ trái sang phải) cùng với tang vật của vụ án.

Vào khoảng 18 giờ ngày 29-10, CATX Ayun Pa (Gia Lai) nhận được trình báo của ông Phạm Minh Thuận (1976, trú P. Cheo Reo, TX Ayun Pa) về việc kẻ gian đã đột nhập kho hàng lấy trộm 6 mâm lốp ô-tô với giá trị ước tính khoảng 5 triệu đồng. Nhận được tin báo, CATX Ayun Pa đã nhanh chóng triển khai lực lượng rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn. Qua đó, nổi lên 2 đối tượng là Rah Lan An Đơ Ray (1999, P. Cheo Reo) và Lê Tuấn Thạch (2001, trú Bôn Blôm, xã Kim Tân, H. Ia Pa, Gia Lai) với nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau khi củng cố thông tin, chứng cứ, CATX Ayun Pa đã mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 20 giờ cùng ngày, cả hai đã nhanh chóng khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp.

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ ngày 28-10, Ray và Thạch cùng với Hoàng Văn Đức (1996, trú P. Hòa Bình, TX Ayun Pa), Rcom Phước (2005, trú P. Cheo Reo) đi chơi game tại một quán Internet trên đường Lý Thường Kiệt (P. Cheo Reo). Trong lúc chơi game, Đức rủ cả bọn đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài và “nướng” vào game thì cả bọn đồng ý. Sau đó, cả bọn hẹn nhau đến khoảng 1 giờ ngày 29-10 đến kho hàng của ông Phạm Minh Thuận để trộm cắp tài sản. Tại đây, cả bọn ì ạch khiêng 6 mâm lốp ô-tô đi rồi mang đến nhà bà Võ Thị Liễu (1966, trú xã Ia Trôk, H. Ia Pa) bán với số tiền 980.000 đồng. Có tiền, cả bọn chia nhau tiêu xài và tiếp tục “nướng” vào game.

Đồng thời, qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 10-2020 đến thời điểm bị phát hiện, bắt giữ, các đối tượng trên cùng với 2 đối tượng khác là Ksor Đê (2002) và Rcom Táo (2004, cùng trú tổ 3, P. Cheo Reo, TX Ayun Pa) thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác ở các gara ô-tô trên địa bàn TX Ayun Pa để bán cho nhiều tiệm phế liệu lấy tiền tiêu xài. Tổng tài sản thiệt hại ước tính khoảng 14 triệu đồng. Hiện CATX Ayun Pa đang tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng, gồm: Rah Lan An Đơ Ray, Lê Tuấn Thạch, Hoàng Văn Đức và Ksor Đê để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng thời gian trên, Cơ quan CSĐT CAH Chư Sê (Gia Lai) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng: Đinh Brơn (1997, trú làng Keo, xã Ayun, H. Chư Sê) và Kpă Mil (1999, em rể của Brơn) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Gia Lai: Những tên trộm ‘ưa’… vác nặng! - Ảnh minh hoạ 3

Hai đối tượng Kpă Mil và Đinh Brơn.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 28-10, sau khi uống rượu tại nhà cha ruột của Brơn là nhà ông Đinh Plak (1960, trú làng Keo, xã Ayun), Brơn đã kể cho Mil về việc Cty TNHH xây dựng Nghĩa Thành đang để một số vật dụng xây dựng, đầu máy nổ dầu tại khu vực Thao trường huấn luyện H. Chư Sê (làng Keo, xã Ayun). Biết khu vực trên ban đêm thường không có người trông coi nên Brơn rủ em rể mình đến khu vực trên trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài thì được Mil đồng ý.

Cả hai trộm 12 tấm cốt-pha bằng sắt, 1 đầu máy nổ dầu rồi khiêng đến nơi để xe máy. Số tài sản trên, cả hai mang về nhà Brơn cất giấu. Thấy “dễ ăn”, cả hai tiếp tục quay trở lại trộm thêm 1 đầu máy nổ dầu, khi cả hai đang khiêng đầu máy nổ lên xe máy thì bị lực lượng CAX Ayun và Ban chỉ huy quân sự xã Ayun bắt quả tang. Đồng thời, thu giữ toàn bộ tang vật mà 2 đối tượng cất giấu tại nhà Brơn. Qua định giá, xác định tổng giá trị tài sản mà 2 đối tượng đã trộm cắp có giá trị hơn 6 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CAH Chư Sê điều tra làm rõ.

M.T

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây