Gia Lai: Phát hiện điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn

Tình trạng khai thác đá trái phép quy mô lớn đang diễn ra tại thôn 16, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê khiến nhiều người...

Tình trạng khai thác đá trái phép quy mô lớn đang diễn ra tại thôn 16, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê khiến nhiều người dân địa phương rất bức xúc.

Gia Lai: Phát hiện điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn

Hiện trường khai thác

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 25/8, tại thôn 16, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê có một điểm khai thác đá trái phép tại khu vực đất rẫy. Theo đó, một nhóm người ngang nhiên dùng máy múc liên tục đào xới, múc đá từ dưới đất lên. Theo quan sát, đá được khai thác có nhiều kích cỡ khác nhau và chất thành những đống lớn.

Bên cạnh đó, các xe ra vào liên tục chở đá đi tiêu thụ. Sau khi phát hiện sự việc trên, phóng viên liên hệ với Chủ tịch UBND xã Bờ Ngong để phản ánh sự việc thì vị Chủ tịch xã báo đang bận họp không thể tiếp. Trong lúc này, hoạt khai thác đá vẫn diễn ra bình thường.

Gia Lai: Phát hiện điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn - Ảnh minh hoạ 2

Sáng ngày 26/8, phóng viên quay lại khu vực nói trên và tiếp tục chứng kiến một khu vực đất rẫy bị cày xới nham nhở, tạo thành những hố sâu và đá được chất thành những đống lớn ước chừng hàng trăm khối gồm những viên đá chẻ hộp và đá tảng nguyên khối đủ mọi kích cỡ nằm ngỗn ngang khắp mọi nơi. Để tiện cho việc khai thác đá, các đối tượng đã dựng các lán bạt tạm để ở.

Trao đổi với bà Phùng Thị Hà, Phó Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Chư Sê về vấn đề cấp phép khai thác đá tại xã Bờ Ngoong, bà Hà khẳng định tại khu vực xã Bờ Ngoong chưa có điểm khai thác đá nào được cấp phép.

Gia Lai: Phát hiện điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn - Ảnh minh hoạ 3

Đáng nói, đường vào bãi khai thác với quy mô lớn này cách UBND xã Bờ Ngoong khoảng gần 1km nhưng không hiểu vì sao tình trạng khai thác đá vẫn ngang nhiên xảy ra, các xe chở đá ra vào liên tục? Trong khi đó, phóng viên liên hệ với Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong để làm rõ vụ điện thoại luôn trong tình trạng “thuê bao không liên lạc được”.

Gia Lai: Phát hiện điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn - Ảnh minh hoạ 4

Đến sáng ngày 28/8, tình trạng khai thác đá trái phép với quy mô lớn hàng trăm khối ở điểm này vẫn đang diễn ra rầm rộ. Chính quyền có biết việc khái thác đá này không hay có sự bao che ở đây?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây