Gia lai: rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị pleiku

Chiều ngày 3/12, lễ hội đường phố với chủ đề "Vũ điệu cồng chiêng" và diễu hành xe hoa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku đã diễn ra...

Chiều ngày 3/12, lễ hội đường phố với chủ đề ‘Vũ điệu cồng chiêng’ và diễu hành xe hoa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku đã diễn ra với không khí mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

Gia Lai: Rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku

Gia Lai: Rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku - Ảnh minh hoạ 2

Gia Lai: Rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku - Ảnh minh hoạ 3

Gia Lai: Rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku - Ảnh minh hoạ 4

Gia Lai: Rực rỡ lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku - Ảnh minh hoạ 5

Một hình ảnh tại lễ hội đường phố và xe hoa diễu hành trên đường phố TP.Pleiku.

Là một trong những chương trình chính nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại “Tuần lễ văn hóa – du lịch” kỷ niệm 90 năm thành lập Pleiku, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được diễn ra. Lễ hội đường phố với chủ đề “Vũ điệu cồng chiêng” và diễu hành xe hoa được người dân mong đợi nhất trong số các sự kiện lần này. Với khoảng 1000 nghệ nhân mang nét đặc trưng của dân tộc thiểu số Tây Nguyên trình diễn cồng chiêng, múa xoang, cùng 20 xe hoa diễu hành qua các tuyến đường trung tâm của TP.Pleiku.

Đúng như mong đợi, lễ hội đường phố “hành trình” đưa du khách qua miền mơ tưởng sống động của nghệ thuật dân gian truyền thống, được khởi nguồn từ những sắc màu văn hóa mang đậm bản sắc của các dân tộc trên địa bàn Tây Nguyên. Cồng chiêng, cà kheo, chú hề… đã được các đoàn nghệ nhân biểu diễn theo những nét đặc sắc riêng của dân tộc mình. Và mỗi chiếc xe hoa tham gia được trang trí hình ảnh đặc sắc đặc trưng của từng phường diễu hành qua các tuyến đường trung tâm của TP.Pleiku thu hút sự cổ vũ đầy hòa hứng, nhiệt tình của đông đảo người dân và du khách.

Liên quan đến hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku, vào tối nay (3/12) sẽ diễn ra lễ khai mạc với sự tham dự của lãnh đạo từ trung ương, tỉnh và các huyện, thành phố.

Thùy Dung – Ngọc Trinh

Theo Báo Công Lý

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây