Gia Lai: Thử nghiệm phần mềm kiểm soát tài xế xe tải và người đi cùng

Ngày 27-9, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin và triển khai thử nghiệm phần mềm kê khai thông tin đối với người trên...

Ngày 27-9, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin và triển khai thử nghiệm phần mềm kê khai thông tin đối với người trên xe ô tô (lái xe và người đi cùng) vận tải hàng hóa do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an) vận hành tại địa chỉ: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thay cho mã QR Code của ngành Giao thông-Vận tải.

Gia Lai: Thử nghiệm phần mềm kiểm soát tài xế xe tải và người đi cùng
Người trên xe ô tô vận tải hàng hóa có thể thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội. Ảnh: Đinh Huy Hoàng

Khi sử dụng phần mềm này, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa thực hiện kê khai thông tin, phần mềm sẽ cho ra mã QR Code. Lái xe có trách nhiệm in mã QR Code của mình ra khổ giấy A5 và dán trên kính xe phía trước, kính hai bên thành xe. Mỗi người trên phương tiện có 1 mã QR Code cố định được cho ra ở lần kê khai đầu tiên; khi đổi xe khác chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi.

Trong thời gian triển khai thử nghiệm, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa có thể thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tại địa chỉ: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ: http://vantai.drvn.gov.vn.

HÀ SỰ

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây