Gia Lai: Tiêu hủy 1.324 kg thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc

Ngày 6/10, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính do Cục Quản lý thị trường Gia Lai chủ trì đã tiến hành...

Ngày 6/10, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính do Cục Quản lý thị trường Gia Lai chủ trì đã tiến hành tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Theo đó, tiêu hủy 1.324 kg thực phẩm tươi sống (thịt động vật, nội tạng động vật) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn, không có hạn sử dụng.

Có 1.320 chi tiết là quân trang, quân phục của lực lượng Quân đội nhân Việt Nam mà theo Nghị định 82/2016/NĐ-CP quy định “Nghiêm cấm cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân sản xuất, làm giả, làm nhái, tàng trữ, trao đổi, mua bán, cho, tặng và sử dụng trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Gia Lai: Tiêu hủy 1.324 kg thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc

Tang vật bị tiêu hủy (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Gia Lai).

Trong đợt tiêu hủy lần này còn có 11.827 chi tiết phụ tùng và 312 chai dầu nhờn giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, qua thời gian theo dõi, Cục quản lý thị trường Gia Lai đã kiểm tra phát hiện xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nêu trên vì không đủ điều kiện lưu thông trên thì trường.

Sau khi lập trình Phương án phê duyệt xử lý tang vật, Hội đồng đã tiến hành họp và thống nhất phương án tiêu hủy là làm biến dạng, đào hố đốt và lấp đất không ảnh hưởng đến môi trường.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây