Gia Lai: Tung tin 4 người tự tử trên Facebook để bán dưa hấu

Một phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật rằng có 4 người không bán được dưa nên đã uống thuốc sâu nhưng rất may được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sáng 5-2, Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết đã mời bà Phan Hồng Dung (SN 1984) lên làm việc để làm rõ thông tin người này đăng tải trên mạng xã hội tung tin “4 người uống thuốc sâu vì dưa hấu”.

Vào trưa ngày 4-2, tài khoản Facebook mang tên Phan Hồng Dung đang tải dòng trạng thái có nội dung đêm 3-2, có 4 người trồng dưa hấu tại xã Đất Bằng và thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa uống thuốc sâu vì không bán được dưa hấu. Rất may là được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng. Cùng với đó, người này kêu gọi mọi người thông qua mình giúp người dân tiêu thụ dưa hấu.

Gia Lai: Tung tin 4 người tự tử trên Facebook để bán dưa hấu

Vì muốn bán được dưa hấu, bà Phan Hồng Dung đăng tin 4 người uống thuốc trừ sâu không đúng sự thật

Nội dung này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân, chỉ trong ít giờ đã có hàng chục ngàn bình luận và hơn 40.000 lượt chia sẻ.

Qua xác minh tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, đêm 3 và sáng 4-2, không có trường hợp nào tại các địa chỉ trên nhập viện do uống thuốc sâu tự tử.

Ngay trong chiều 4-2, lực lượng Công an huyện Krông Pa đã xác định và mời chủ tài khoản là bà Phan Hồng Dung lên làm rõ các nội dung trong dòng trạng thái đã đăng. Tại cơ quan công an, bà Dung thừa nhận nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân rằng có 4 người uống thuốc trừ sâu vì không bán được dưa là không đúng sự thật.

Mục đích của việc đăng tải thông tin như vậy là để bản thân bán dưa hấu. Sau đó, bà Dung đã gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân của mình và đăng tải thông tin cải chính.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Bình (SN 1986, trú tại buôn...

Gia Lai: Mùa dưa “đắng”

Gia Lai: Mùa dưa “đắng”

Khi thị trường Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh nCoV thì 1.000 ha dưa hấu ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) đến kỳ thu...

Loading...