Gia Lai: Vận chuyển an toàn đề thi đến 37 điểm thi

Sáng ngày 8/8, Sở GD&ĐT Gia Lai phối hợp cùng lực lượng Công an và các đơn vị liên quan vận chuyển đề thi đến 37...

Sáng ngày 8/8, Sở GD&ĐT Gia Lai phối hợp cùng lực lượng Công an và các đơn vị liên quan vận chuyển đề thi đến 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Vận chuyển an toàn đề thi đến 37 điểm thi

Lực lượng công an áp tải đề thi đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trong quá trình vận chuyển và bàn giao đề thi luôn có lực lượng công an và cơ quan chuyên môn phối hợp, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt hành trình.

Tại các điểm thi, sau khi kiểm đếm đủ số lượng, đoàn đã bàn giao lại cho các điểm thi để tiến hành niêm phong trong tủ đựng bài thi và phòng chứa bài thi theo quy định.

Ông Trần Văn Lượng – Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, điểm thi trường THPT Chuyên Hùng Vương là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất.

Theo đó, điểm thi có 32 phòng thi với hơn 700 thí sinh tham dự. Các thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Trường THPT Chi Lăng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, tại phòng chứa đề thi luôn có 2 cán bộ công an và một phó điểm thi từ nơi khác chuyển đến túc trực 24/24. Bên cạnh đó còn có 7 cán bộ công an bảo vệ trong khu vực điểm thi. Tại phòng chứa đề thi luôn gắn camera và tủ đề thi được niêm phong.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 , tỉnh Gia Lai có 13.384 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 589 phòng thi ở 37 điểm thi. Bên cạnh đó, 2.670 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều được khám, đảm bảo khỏe mạnh, không có yếu tố dịch tễ. Tại 37 điểm thi chính thức và 17 điểm thi dự phòng đều được phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn…

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây