Giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông do sương mù trên Quốc lộ 6

Trên tuyến Quốc lộ 6 những ngày này, đoạn qua các huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và Vân Hồ, Mộc Châu, tỉnh Sơn La...

Trên tuyến Quốc lộ 6 những ngày này, đoạn qua các huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và Vân Hồ, Mộc Châu, tỉnh Sơn La xuất hiện sương mù dày đặc, đêm làm che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên. Trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện tham gia giao thông. Do điều kiện địa hình hiểm trở, dốc cao, một bên ta luy âm, thời tiết khắc nghiệt, nguy cơ tai nạn từ những đèo dốc, khúc cua luôn hiện hữu.

Tuyến đường qua các huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Vân Hồ, Mộc Châu, tỉnh Sơn La thường xuyên xuất hiện sương mù. Đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, một trong những nguyên nhân chính là do đường có nhiều sương mù, khiến mặt đường trơn trượt và hạn chế tầm quan sát của lái xe.

Giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông do sương mù trên Quốc lộ 6

Sương mù khiến mặt đường trơn trượt và che khuất tầm nhìn của người tham gia giông thông.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, hiện, cung đường này nhiều vị trí tầm nhìn chỉ khoảng 5m, khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, chủ yếu dựa vào hệ thống phản quang trên đường và sử dụng đèn cảnh báo của xe.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các lực lượng chức năng đã thực hiện nhiều phương án tuyên truyền, cắm biển cảnh báo…nhằm góp phần giảm thiểu thấp nhất số vụ tai nạn có thể xảy ra.

Giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông do sương mù trên Quốc lộ 6 - Ảnh minh hoạ 3

Các phương tiện di chuyển khó khăn, chủ yếu dựa vào hệ thống phản quang trên đường và sử dụng đèn cảnh báo của xe.

Ông Phạm Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 1.1, Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: “Về biện pháp an toàn giao thông trên đoạn tuyến này, cơ quan Quản lý đường bộ đã tăng cường lắp đặt hệ thống an toàn giao thông như hệ thống tường phòng vệ; cho cắm các loại biển cảnh báo, biển chỉ dẫn; bố trí sơn kẻ đường mới và lắp đặt đèn báo hiệu, đinh phản quang ở giữa tim đường…góp phần rất lớn cho việc giảm thiểu tai nạn giao thông trên đoạn tuyến này”./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây