Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng máy thở, máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do...

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do làn sóng thứ hai dịch Covid-19 gây ra.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN chia sẻ: Hai nước Việt Nam và Ấn Độ vốn có truyền thống hữu nghị lâu đời.

Ấn Độ là quê hương khởi nguồn của đạo Phật. Trong suốt 2.000 năm lịch sử, Phật giáo luôn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng máy thở, máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ

GHPGVN trao tặng 100 máy thở Vinsmart VFS-410 và 50 máy tạo oxy Nuvo cho nhân dân Ấn Độ.

“Với tình cảm đặc biệt này, được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Việt Nam, của Hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam và đặc biệt là của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế gồm 100 máy thở và 50 máy tạo oxy trị giá gần 14 tỷ đồng Việt Nam.

Đây là tình cảm của tăng ni, Phật tử, cựu du học sinh tại Ấn Độ, các chùa trong cả nước và doanh nghiệp đã phát tâm, với mong muốn góp phần bảo vệ mạng sống của nhân dân Ấn Độ trong cuộc chiến chống Covid-19”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng máy thở, máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ - Ảnh minh hoạ 3

“Ấn Độ từng ủng hộ Việt Nam trong nhiều chặng đường lịch sử, Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện của Ấn Độ. Đây là hành động thiết thực, bày tỏ sự đoàn kết với nhân dân Ấn Độ. Tại Ấn Độ, chúng tôi cũng đang nỗ lực đóng góp sức mình để giảm bớt những khó khăn, đau khổ của nhân dân Ấn Độ. Chúng tôi tin rằng Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sẽ sớm vượt qua khó khăn này”, Đại sứ Phạm Sanh Châu nói.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam-ông Pranay Verma trân trọng cảm ơn GHPGVN, Phật tử, người dân Việt Nam đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp thông qua việc tặng những sản phẩm mà người dân Ấn Độ đang có nhu cầu cấp thiết tại thời điểm đầy thách thức này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng máy thở, máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ - Ảnh minh hoạ 5

“Sự ủng hộ của GHPGVN thể hiện kết nối nhân văn tốt đẹp, vốn là trọng tâm của tình bạn và mối quan hệ chiến lược đã được thử thách qua thời gian của hai nước chúng ta. Đây chính là bản chất của quan hệ đối tác quốc tế và hợp tác quốc tế”, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh.

“Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của chính mình, Ấn Độ còn kiên định trong việc hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong hơn một năm vừa qua bằng cách cung cấp dược phẩm hỗ trợ tới hơn 150 nước và hơn 65 triệu liều vaccine được sản xuất tại Ấn Độ tới hơn 90 nước trên thế giới để giúp đỡ những nước này trong thời khắc khó khăn”, Đại sứ Pranay Verma cho biết.

Tham dự trực tuyến từ đầu cầu New Delhi (Ấn Độ), ông Phạm Sanh Châu- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ bày tỏ vui mừng, cảm kích khi được chứng kiến lễ trao tặng vật tư y tế cho nhân dân Ấn Độ.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng máy thở, máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ - Ảnh minh hoạ 7

"So với nhu cầu và quy mô dân số hiện nay của Ấn Độ, món quà tuy không lớn nhưng đây là nỗ lực của GHPGVN, của tăng ni, Phật tử, người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 lần thứ 4 đang bùng phát tại Việt Nam. Món quà thể hiện sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước", ông Nguyễn Quốc Dũng- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu- Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN bày tỏ sự cảm thông và khẳng định tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ trong thời điểm này.

Hòa thượng tin tưởng rằng với sự nỗ lực hết mình, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua thảm họa thế kỷ do làn sóng thứ 2 dịch Covid-19 gây ra./.

Hồng Minh/VOV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây