Hạ mức nguy cơ đối với thôn Blo, xã A Dơk, huyện Đak Đoa

Ngày 11-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 496/CV-BCĐ về việc cho phép hạ mức nguy cơ đối với thôn Blo (xã A Dơk, huyện Đak Đoa) và áp dụng các...

Ngày 11-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 496/CV-BCĐ về việc cho phép hạ mức nguy cơ đối với thôn Blo (xã A Dơk, huyện Đak Đoa) và áp dụng các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Theo đó, đến nay đã qua 14 ngày giám sát, điều tra, xác minh, xét nghiệm SARS-CoV-2, với kết quả xét nghiệm RT-PCR của toàn bộ người dân thôn Blo (xã A Dơk, huyện Đak Đoa) đều có kết quả âm tính, các trường hợp Fl, F2 đều cho kết quả âm tính và công dân đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, đánh giá ổ dịch đã được kiểm soát.

Hạ mức nguy cơ đối với thôn Blo, xã A Dơk, huyện Đak Đoa
Kiểm tra thân nhiệt người ra vào khu vực chốt kiểm soát cầu An Mỹ (xã An Phú)-giáp ranh giữa TP. Pleiku và huyện Đak Đoa. Ảnh: Bá Bính

Để đảm bảo an toàn phòng-chống dịch, đảm bảo an sinh-xã hội của người dân, từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý gỡ bỏ vùng đánh giá mức độ “nguy cơ cao” chuyển sang mức độ “nguy cơ” và chuyển vùng “nguy cơ” sang mức “bình thường mới” sau 14 ngày khoanh vùng (tính từ ngày 25-9-2021) theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31-5-2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia về việc ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng-chống dịch Covid-19” đối với khu vực thôn Blo (xã A Dơk, huyện Đak Đoa) và khu vực liên quan.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với y tế địa phương tiếp tục giám sát dịch tễ, chủ động đề xuất việc tổ chức xét nghiệm trọng điểm để tầm soát dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Đak Đoa triển khai những biện pháp phòng-chống dịch tương ứng, phù hợp với từng mức nguy cơ; trong đó lưu ý đánh giá sát theo từng hộ gia đình, từng cụm dân cư và phân vùng nguy cơ phù hợp. Đánh giá lại chùm ca bệnh gắn với phân màu trong bản đồ dịch tễ theo đúng tinh thần của Công văn số 394/CV-BCĐ ngày 18-9-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh về việc triển khai một số nội dung phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chỉ đạo UBND-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 xã A Dơk thực hiện các biện pháp: đối với vùng nguy cơ tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, yêu cầu người dân thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, đảm bảo giãn cách 2 m khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và vệ sinh môi trường, tự theo dõi sức khỏe, không tổ chức ăn uống tập trung đông người, chủ động về các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

KIỀU PHAN

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây