Hai cậu cháu đuối nước thương tâm ở Kon Tum

Ngày 6/10, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum và đại diện đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn,...

Ngày 6/10, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum và đại diện đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao tiền hỗ trợ hai gia đình có con vừa bị đuối nước thương tâm trên địa bàn. Hai trường hợp đuối nước thương tâm có quan hệ cậu cháu và cùng ở làng Kon Stiu 2, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 4/10, A Thuê, 20 tuổi con bà Y Tháp dẫn theo cháu A Bảo Thiên, 6 tuổi con ông A Cân đi thả lưới bắt cá tại đập thủy lợi Đăk Lok trên địa bàn xã Ngọc Wang. Đến đến sáng ngày 5/10 không thấy con, cháu về gia đình và người dân trong làng tổ chức đi tìm hai cậu cháu.

Hai cậu cháu đuối nước thương tâm ở Kon Tum

Di ảnh hai cậu cháu A Thuê và A Bảo Thiên

Khi tìm ở quanh khu vực đập thủy lợi Đăk Lok thì phát hiện trên bờ có 2 đôi dép, 1 bật lửa, 1 gói thuốc lá và 1 cái bát dùng để múc nước trong thuyền.

Tổ chức lặn tìm kiếm trong lòng hồ đến 15h30 ngày 5/10 người nhà nạn nhân phát hiện hai thi thể đã tử vong tại đập trong tư thế cháu A Bảo Thiên đang ôm chặt cổ cậu A Thuê.

Hai cậu cháu đuối nước thương tâm ở Kon Tum - Ảnh minh hoạ 2

Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà trao tiền hỗ trợ hai gia đình có con bị đuối nước

Hôm nay (6/10) lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà và đại diện đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên hai gia đình có con bị đuối nước và hỗ trợ mỗi gia đình 5,4 triệu đồng. Theo chính quyền địa phương, gia đình của A Thuê thuộc diện hộ nghèo còn gia đình của A Bảo Thiên thuộc diện cận nghèo./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây