Hàng trăm trụ tiêu bị kẻ gian phá: Vỏ hộp thuốc lạ

Theo ông Toàn, vụ án chặt tiêu, hủy hoại tài sản có nhiều tình tiết không rõ ràng, gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra.

Theo ông Toàn, vụ án chặt tiêu, hủy hoại tài sản có nhiều tình tiết không rõ ràng, gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra.

Liên quan đến vụ hàng trăm trụ tiêu bị phá hoại, sáng ngày 7/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Cường (54 tuổi, trú tại thôn 6, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, khi phát hiện nhiều trụ tiêu trong vườn bị phá hoại ông thấy có 2 vỏ hộp thuốc lạ vứt dưới gốc cây tiêu.

“Hai vỏ hộp thuốc đó có màu vàng và màu trắng. Sau khi phát hiện 2 vỏ hộp thuốc này tôi đã báo với công an để đưa đi kiểm tra. Theo người dân xung quanh thì 2 vỏ hộp thuốc đó là loại trừ cỏ lưu dẫn. Đây là loại thuốc cực mạnh, trước giờ tôi chưa bao giờ sử dụng loại thuốc này. Ngoài các trụ tiêu trong vườn, tôi còn phát hiện 6 gốc sầu riêng trong vườn cũng bị phá hoại”, ông Cường nói.

Hàng trăm trụ tiêu bị kẻ gian phá: Vỏ hộp thuốc lạ

Hàng trăm trụ tiêu bị cắt ngang gốc chết dần. Ảnh: TPO

Theo ông Cường, trong cuộc sống ông không có xích mích hay mâu thuẫn với ai. Cách đây không lâu, ông có giao bán vườn tiêu và đã đồng ý bán, nhận tiền cọc 100 triệu đồng của bà Hồ Thị Nhã (trú cùng thôn 6).

“Trước bà Nhã còn có 1 người ở cạnh nhà tôi cũng hỏi mua nhưng không được giá nên tôi không bán. Sau ít ngày đồng ý bán vườn tiêu cho nhà bà Nhã, tôi phát hiện trụ rào ở vườn tiêu cũng bị xô gãy.

Từ ngày phát hiện trụ tiêu và trụ rào bị hỏng, tôi đã có những nghi vấn. Cụ thể thế nào phải nhờ cơ quan chức năng điều tra, giải quyết”, ông Cường nói thêm.

Nói về thiệt hại sau khi phát hiện sự việc, người đàn ông 54 tuổi này cho rằng, vườn tiêu của gia đình ông có 180 trụ tiêu bị kẻ gian đổ thuốc. Hiện tiêu đang rụng lá và quả, tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng.

Cũng theo ông Cường, để phá hoại được 180 trụ tiêu trong 1 đêm cần 3 người trở lên mới làm được.

“Hiện tại tôi đã báo với công an về những nghi vấn của tôi. Theo tôi để ý, từ hôm tôi phát hiện sự việc, người tôi nghi có thái độ rất khác ngày thường. Ở thôn không ai ưa thích người này bởi họ có tính ghen ăn tức ở”, ông Cường cho biết.

Cùng ngày, theo đại diện thôn 6, ở địa phương trước giờ chưa từng xảy ra tình trạng vườn tiêu bị kẻ xấu phá hoại, vụ việc nhà ông Cường là lần đầu tiên.

Ông Hồ Quang Toàn, quyền Trưởng Công an xã Cư M’gar cho biết, hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ sự việc.

Như báo chí đưa tin, ngày 1/11, gia đình ông Cường làm đơn trình báo vườn tiêu hơn 1.000 trụ của gia đình ông bị kẻ gian đột nhập đổ thuốc lưu dẫn làm hàng trăm trụ tiêu khô héo, rụng lá và bắt đầu chết.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Công an xã đã báo cáo sự việc lên Công an huyện và xuống kiểm tra rẫy tiêu của các hộ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar điều tra, làm rõ.

Thùy Dung

Theo Baodatviet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...

Giá cà phê ngày 23/07/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1393-26(-1.83%)
Cà phê New York (09/19)105.10-2.2(-2.05%)
FOB (HCM)1,348Trừ lùi:-45
Đắk Lăk33,900-500
Lâm Đồng32,800-500
Gia Lai33,700-500
Đắk Nông33,700-500
Hồ tiêu45,0000
Tỷ giá USD/VND23,1800