Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk

Sạt lở trong đêm khiến 3 ngôi nhà của người dân bị vùi lấp, hàng chục căn khác nằm trong khu vực ảnh hưởng. Chính...

Sạt lở trong đêm khiến 3 ngôi nhà của người dân bị vùi lấp, hàng chục căn khác nằm trong khu vực ảnh hưởng. Chính quyền đã di dời những trường hợp này đến nơi an toàn.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk

Chiều 29/11, ngọn núi phía sau nhà dân ở thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), sạt lở làm 3 nhà dân ở thôn 2 bị sập hoàn toàn.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 3

Sáng 30/11, nhiều người dân quay trở về tìm kiếm tài sản và các vật dùng còn dùng được trong khi nguy hiểm vẫn còn tiềm ẩn.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 5

Căn nhà khang trang của ông Hoàng Chí Tuệ (ngụ thôn 2, xã Hòa Phong) bị đất đá làm hư hỏng gian nhà bếp và nửa căn nhà chính.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 7

Ông Tuệ cho biết căn nhà xây dựng năm 2016 với chi phí hơn 400 triệu đồng. Thời điểm sạt lở, ông cùng hàng xóm may mắn di dời đồ ra khỏi nhà nên không bị hư hỏng. “Tôi sống đây hơn 15 năm mới chứng khiến sạt lở lớn như vậy. Mấy năm trước, đất phía sau chỉ trượt một ít nhưng nay sạt cả một quả đồi”, ông Tuệ nói.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 9

Sạt lở cũng làm hai căn nhà của chị em bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (ngụ thôn 2) bị đổ sập hoàn toàn.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 11

Bà Bích cho biết sáng qua (29/11) đất từ sau núi bắt đầu sạt lở nhưng không nhiều. Đến tối cùng ngày, ngọn núi sau nhà tiếp tục sạt vùi lấp căn nhà của 2 gia đình. “Rất may, gia đình đã kịp di dời tài sản đến nơi an toàn nên không gây thiệt hại. Tuy nhiên, căn nhà bị sập hoàn toàn nên không biết sắp tới gia đình phải sống sao”, bà Bích nói.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 13

Khu vực sạt lở kéo dài hơn 400 m dọc tỉnh lộ 12 đoạn qua xã Hòa Phong với hàng chục nghìn khối đất đá đổ xuống. Chính quyền địa phương đã cắm bảng, căng dây dọc khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 15

Theo UBND huyện Krông Bông, vụ sạt lở khiến 12 căn nhà khác cũng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng. Mưa lớn khiến đất đá khu vực này tiếp tục trượt xuống phía dưới. Chính quyền địa phương đã yêu cầu những hộ này di chuyển đồ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây