Hiểu biết về hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá trong cơ thể con người là một bộ phận rất quan trọng. Chung ta cần hiểu rõ về hệ tiêu hoá của mình để có cách chăm sóc tốt và chữa bệnh đúc cách
Tin liên quan

Hệ tiêu hoá trong cơ thể con người là một bộ phận rất quan trọng. Chung ta cần hiểu rõ về hệ tiêu hoá của mình để có cách chăm sóc tốt và chữa bệnh đúc cách.


Lúc hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh, bạn cần chăm sóc nó tốt và đề phòng các loại bệnh, đặc biệt là những bệnh nghiêm trọng.
Lúc bạn lỡ bị bệnh về hệ tiêu hoá, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân bệnh và cách chữ trị để có thể sớm hết bệnh.
he tieu hoa con nugoi

Trong đó đường ruột là một bộ phận quan trọng, tác động nhiều đến quá trình tiêu hoá cũng như sức khoẻ con người.
duong ruot 001

Đường ruột khỏe là bí quyết duy trì cơ thể và tâm trí khỏe. Hệ tiêu hóa vận hành thích hợp rất cần thiết cho sức khỏe toàn diện của bạn.
Khi đường ruột gặp bất kỳ một vấn đề nào nó cũng sẽ gây ra những tổn hại nhất định đến sức khỏe. Nhận biết sớm những dấu hiệu bất thường để phòng ngừa bệnh là việc cần thiết.
Bệnh đường ruột là loại bệnh phố biến. Cùng tìm hiểu về các bệnh đường ruột và triệu chứng cụ thể, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.

Trong đường ruột, có một nhân tố cần đường lưu ý đó chính là vi khuẩn đường ruột.

Theo thông tin từ http://bifina.vn/vi-khuan-duong-ruot/​

Vi khuẩn đường ruột là một loại vi khuẩn sống trong đường ruột. Nghĩa là có thể có trên đường ruột của người và của động vật. Nhưng bài này chúng ta chỉ đề cập đến vi khuẩn đường ruột trên cơ thể người.

Vi khuẩn đường ruột thường sống ở ống tiêu hóa của người, có thể gây bệnh hoặc không gây bệnh tuỳ loại và tuỳ trường hợp. Ngoài ra, vi khuẩn đường ruột có thể sống ở bên ngoài như ở đất, nước và trong thức ăn.
Vi khuẩn đường ruột có tác động trực tiếp đến các hoạt động trong đường ruột, vì vậy nó quyết định đường ruột khoẻ hay mắc bệnh.
Vi khuẩn đường ruột có 2 loại: Lợi khuẩn và hại khuẩn.
Chắc nhiều bạn lần đầu tiên nghe nói từ lợi khuẩn, vì ai cũng nghĩ vi khuẩn là dơ, là bất lợi.
Trong đường ruột có 1 loại vi khuẩn có lợi, tác động tốt, đó chính là lợi khuẩn, đó cũng là nhân tốt cực kỳ quan trọng trong đường ruột.
Trong đó, một loại lợi khuẩn quan trọng nhất chính là lợi khuẩn bifidobacterium. Tham khảo thêm tại http://bifina.vn/loi-khuan-bifido-probiotics/. Lợi khuẩn bifidobacterium có tên viết tắc là lợi khuẩn Bifido.
Lợi khuẩn Bifidobacterium chủ yếu sống trong ruột già.
Các bạn sẽ thắc mắc là lợi khuẩn có tác dụng gì mà lại quan trọng như vậy?

Thứ nhất, Lợi khuẩn có chức năng gắn vào thành ruột non, cạnh tranh làm giảm bớt các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hoá.
Thứ hai, Lợi khuẩn sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein). Mục đích để làm ức chế hoặc tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

Đây là 2 chức năng cực kì quan trọng, cũng như sự quan trọng của lợi khuẩn trong đường ruột.

loi khuan bifidobacterium 01

Tỉ lệ lợi khuẩn thông thường là 85% tổng vi khuẩn trong đường ruột. Tỉ lệ này giúp đường ruột hoạt động tốt, vậy nên chúng ta cần duy trì tỉ lệ này để giúp cho vi khuẩn đường ruột hoạt động hiệu quả.
Nếu như bạn lỡ bị bệnh đường ruột, và tỉ lệ này bị thay đổi, bạn cần điều chỉnh, bổ sung lợi khuẩn để cân bằng đúng tỉ lệ này.
Tuy những kiến thức này chưa phải chuyên sâu, nhưng mình nghĩ nó vừa đủ để mỗi người chúng ta có thể hiểu sơ về đường ruột của mình và chăm sóc tốt cũng như chữa bệnh hiệu quả.
 

Tin xem nhiều

được tài trợ

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm gia đình
linhcambanner

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây