Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho tuổi trẻ buôn làng

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để truyền cảm hứng cho giới trẻ ở buôn làng huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để truyền cảm hứng cho giới trẻ ở buôn làng huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để truyền cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt là trong hành trình trở về quê hương ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Tấm gương về nghị lực vượt khó và kiên trì theo đuổi đam mê, cùng với thông điệp “H’Hen làm được, mọi người cũng sẽ làm được” mà cô lan tỏa đã góp phần truyền cảm hứng cho tuổi trẻ các buôn làng ở Đắk Lắk.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho tuổi trẻ buôn làng

Hoa hậu H’Hen ngồi xe công nông trở thành hình ảnh gần gũi, thân thiện trong lòng mọi người dân.

Cũng như nhiều cô gái khác ở buôn Sút M’đưng (xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk), tốt nghiệp trung học phổ thông, H’Min Niê ở nhà phụ giúp cha mẹ làm nương rẫy rồi lấy chồng, sinh con. Nhưng khi thấy chị gái mình là H’Hen Niê quyết tâm học lên cao rồi lập nghiệp xa nhà, đi thi và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, suy nghĩ của H’Min đã dần thay đổi. H’Min tâm sự, với động lực và cảm hứng từ chính người chị của mình, cô sẽ nỗ lực để sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn và nuôi dạy để các con mình có được tương lai tốt đẹp.

“Chị Hen là một người mạnh mẽ, một người biết giúp đỡ, yêu thương. Hồi xưa em là một người yếu ớt, không mạnh mẽ được như chị gái của mình, bây giờ em cũng có thay đổi được tính cách của mình, trở nên mạnh mẽ hơn. Tương lai của em không biết sẽ như thế nào nhưng em nghĩ sau này con gái của em thì em sẽ cố gắng chăm lo để con bé có được tương lai tốt đẹp”, H’Min chia sẻ.

Sự kiện cô gái Ê Đê H’Hen Niê đăng quang hoa hậu hoàn vũ năm 2017 đã trở thành niềm vui và tự hào không chỉ của bản thân cô và gia đình, mà còn là của cả cộng đồng người Ê Đê các ở buôn làng tỉnh Đắk Lắk. Cùng với niềm tự hào, những người lớn tuổi trong buôn còn lấy cô là tấm gương sáng để khuyên răn các con cháu mình.

Ông aê H Wiu, già làng buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Với người Ê Đê chúng tôi, H Hen là người đầu tiên đạt được thành tích như vậy, từ nhỏ tới giờ lần đầu tiên mới có một trường hợp tiêu biểu như vậy nên không chỉ bản thân tôi mà cả buôn làng đều vui mừng. Qua đó, tôi cũng mong mỏi tất cả giới trẻ phải nỗ lực theo tấm gương H’Hen, cố gắng học tập thật tốt, thật giỏi để rồi cùng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, khang trang hơn”.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho tuổi trẻ buôn làng - Ảnh minh hoạ 2

Những suất học bổng trao đi là cả niềm tin và động lực truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Trong chuyến về thăm quê lần đầu tiên sau ngày đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trên mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Cô đã có 2 buổi giao lưu, mang lại niềm cảm hứng vươn lên vượt khó để học tập, đeo đuổi ước mơ cho thế hệ trẻ.

Với cách chia sẻ gần gũi, chân thành, những câu chuyện thật từ chính quá trình trải nghiệm của bản thân và những nghịch cảnh, khó khăn cô đã trải qua đã giúp cho nhiều bạn trẻ, nhất là thế hệ trẻ trong buôn làng có thêm động lực để tìm kiếm và theo đuổi ước mơ, đam mê của mình.

Là thanh niên ở cùng xã, anh Y Doal Niê ở xã Cư Suê, huyện Cư Mgar cảm thấy rất nể phục H’Hen bởi trong buôn của anh hiện nay có rất ít người trẻ, đặc biệt lại là phụ nữ, có hoài bão ước mơ và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Do vậy, H’Hen trở thành tấm gương cho nhiều người trẻ nhìn vào và học hỏi.

“Qua tấm gương của chị, tôi thấy điều giới trẻ bây giờ cần phải học theo chị về cách học hành và sự nỗ lực theo đuổi điều mình yêu thích. Từ trước tới giờ, giới trẻ trong địa chúng tôi, sự đam mê còn rất yếu, không dám bứt phá để theo đuổi sở thích của mình. Do đó, vẫn chưa thực sự đạt được điều mình mong muốn”.

Theo quan điểm của H’Hen Niê, hoa hậu phải đẹp trong lòng của cộng đồng chứ không chỉ là kết quả chấm điểm của ban giám khảo. Vì vậy, cô luôn muốn thực hiện những điều đẹp đẽ như ánh hào quang của chiếc vương miện; sống yêu thương và giúp đỡ mọi người. Việc đầu tiên có thể thực hiện đó là truyền cảm hứng cho nhiều người, nhất là giới trẻ về nghị lực lên trong học tập, bước ra khỏi buôn làng để theo đuổi đam mê và ước mơ của mình.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, H’Hen cho biết, cô sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt nhiệm kỳ hoa hậu của mình, tiếp tục đồng hành ươm mầm cho thế hệ trẻ buôn làng, để giúp các em có được môi trường tốt để học tập và vươn lên.

“Hen muốn mình trở thành một cô gái hoa hậu dành cho cộng đồng, tức là Hen luôn muốn sẽ giành thời gian nhiều nhất cho cộng đồng. Và Hen sẽ tiếp tục hành trình cùng với tất cả các em nuôi dưỡng ước mơ như là những học bổng mà Hen đã trao tặng.

Về kế hoạch trao học bổng 3 năm cho các em thì đây là cái mà Hen muốn sẽ nhìn thấy được thành quả. Hen sẽ đồng hành cùng tất cả các em, từ vấn đề chia sẻ ước mơ hay vấn đề kinh tế của các em sau này. Tôi mong rằng tất cả các mầm trẻ sẽ có được môi trường tốt và sẽ cố gắng để hoàn thành tốt việc học tập của mình.

Từ câu chuyện về hành trình đi đến thành công của bản thân, hoa hậu H’Hen đã trở thành nguồn động lực truyền cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt là những người trẻ dân tộc thiểu số các buôn làng ở Đắk Lắk./.

Bình luận
Loading...
Loading...