Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su trên vùng biên giới Gia Lai

Sáng 4-11, Công ty 74 (Binh đoàn 15) tổ chức hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020. Tham dự hội thi có 57 tuyển...

Sáng 4-11, Công ty 74 (Binh đoàn 15) tổ chức hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020. Tham dự hội thi có 57 tuyển thủ (trong đó có 22 tuyển thủ người dân tộc thiểu số), được tuyển chọn từ 22 đội sản xuất, đứng chân trên địa bàn biên giới tỉnh Gia Lai.

Phát biểu khai mạc hội thi, Trung tá Nguyễn Hồng Lam, Giám đốc Công ty 74 nhấn mạnh: Những năm qua, trong quá trình sản xuất, đơn vị xác định kỹ thuật khai thác mủ cao su của những người thợ cạo là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng vườn cây, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sự phát triển bền vững của công ty.

Từ đó, hằng năm công ty thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ thợ cạo nhằm nâng cao “tay nghề”, kinh nghiệm khai thác, trong đó lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm và ưu tiên cho số công nhân, người lao động dân tộc thiểu số.

Vượt qua khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, mưa bão, cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị đã đoàn kết, biết phát huy sức mạnh nội lực và hiệu quả của phong trào thi đua “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, “Hướng về cơ sở vì đời sống công nhân, người lao động”, nên công ty luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su trên vùng biên giới Gia Lai

Lãnh đạo Huyện ủy Đức Cơ (Gia Lai) và cán bộ công ty 74 gặp gỡ động viên các tuyển thủ trước lúc vào thi.

Thực hiện phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả trong lao động sản xuất, học tập, công tác”, đến nay Công ty 74 đã trồng và khai thác có hiệu quả hơn 7.000 ha cao su, 12,45 ha cà phê, thu hút và giải quyết việc làm cho trên 3.200 cán bộ, công nhân, người lao động, trong đó có 1.700 lao động là bà con đồng bào dân thiểu số.

Hội thi “Thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020” là điều kiện để công nhân, người lao động, đặc biệt là các tuyển thủ gặp nhau giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao nhận thức và hiểu biết về trồng, khai thác, chế biến mủ cao su; đồng thời cũng là dịp để đơn vị tôn vinh những người thợ cạo mủ cao su, công nhân, người lao động bám vườn cây, tích dòng nhựa trắng góp phần phát triển kinh tế trên vùng biên giới.

Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su trên vùng biên giới Gia Lai - Ảnh minh hoạ 3

Các tuyển thủ đang thi phần thực hành cạo mủ trực tiếp trên thân cây cao su.

Lần đầu tiên đến dự, chỉ đạo, động viên các tuyển thủ tham gia hội thi, đồng chí Vũ Mạnh Định đánh giá cao quyết tâm vượt khó của cán bộ, công nhân, người lao động Công ty 74 trong sản xuất, kinh doanh, giúp địa phương củng cố, nâng cao hoạt động các tổ chức chính trị xã hội, giúp bà con địa phương, nhất là các hộ đồng bào DTTS phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hội thi “Thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020” của Công ty 74 thực sự là ngày hội của công nhân, người lao động và bà con địa phương trên vùng biên giới.

Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su trên vùng biên giới Gia Lai - Ảnh minh hoạ 5

Các tuyển thủ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ đơn vị.

Sau thời gian đua tài trên 4 nội dung, gồm: Lý thuyết, dụng cụ, tốc độ và thực hành trực tiếp cạo mủ trên cây cao su, các tuyển thủ đã hoàn thành tốt các phần thi, nhiều tuyển thủ về đích trước 4-6 phút. Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu “Bàn tay vàng” cho tuyển thủ Ngô Đức Thuận (Đội 2); giải Nhất được trao cho tuyển thủ Hồ Thị Vân (Đội 2).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây