Hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn hai tỉnh Gia Lai – Kon Tum

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên đang gấp rút bàn giao hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh hai tỉnh Gia...

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên đang gấp rút bàn giao hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, học kỳ I, năm học 2020 – 2021, theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn hai tỉnh Gia Lai – Kon Tum

Giao, nhận gạo hỗ trợ tại huyện Đức Cơ, Gia Lai. Ảnh: Gia Cư

Ông Nguyễn Hồng Thung – Trưởng phòng Kế hoạch, Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Bắc Tây Nguyên cho biết, trên cơ sở nội dung thống nhất giữa đơn vị với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các cấp, đơn vị đang tập trung phương tiện vận chuyển, tập kết và bàn giao số gạo hỗ trợ đến các địa phương.

Theo kế hoạch việc giao nhận sẽ dứt điểm vào cuối tháng 10/2020 (toàn bộ số gạo hỗ trợ sẽ đến tay học sinh vùng đặc biệt khó khăn). Tuy nhiên “do tình hình mưa lũ trên khu vực Bắc Tây Nguyên đang có diễn biến phức tạp nên nhiều khả năng việc vận chuyển, giao nhận gạo có thể bị gián đoạn trong thời gian ngắn” – lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Bắc Tây Nguyên bày tỏ.

Theo đó, Chi cục Dự trữ Nhà nước các tỉnh tổ chức vận chuyển gạo giao cho đơn vị tiếp nhận tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường có học sinh được hỗ trợ gạo thực hiện tiếp nhận, vận chuyển về kho của nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh sẽ hướng dẫn các trường phổ thông trực thuộc Sở chủ động liên hệ với đơn vị giao gạo để thực hiện giao nhận.

Được biết, trong học kỳ I năm học 2020 – 2021, học sinh trong diện được hỗ trợ sẽ được nhận 15 kg gạo mỗi em/tháng; riêng tại Gia Lai đợt này xuất cấp tổng số 692,1 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây