Hơn 1.700 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trung thu

Từ ngày 17-20/9, với chủ đề “Trung thu cho em“, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức các đoàn đi thăm và trao quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 17-20/9, với chủ đề “Trung thu cho em”, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức các đoàn đi thăm và trao quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. 
 
Hơn 1.700 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trung thu
Bà Lê Thị Thêu - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà trẻ em huyện Đam Rông.
 
Theo đó, đoàn do bà Lê Thị Thêu - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà cho các em thiếu nhi huyện Đam Rông. Tại đây, đoàn đã gửi tặng 800 phần quà trung thu (trị giá 197 triệu đồng) và sách giáo khoa, vở viết (trị giá 390 triệu đồng) cho các em.
 
Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà 16 cơ sở bảo trợ xã hội và lớp học chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Sở đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập, sinh hoạt của các em thiếu nhi và chúc các em đón một mùa trung thu thật ấm áp, cùng đó trao tặng các phần quà gồm bánh trung thu, sữa, lồng đèn cho các em. Được biết, tổng kinh phí của các phần quà nêu trên là 763 triệu đồng, được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
 
“Cùng với việc thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi, dịp này, các đoàn cũng thăm nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở bảo trợ xã hội; tình hình các em học online, trực tuyến ra sao trong lúc dịch bệnh; nắm danh sách các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các huyện và trẻ em trong các cơ sở bảo trợ xã hội để trao đổi phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động để có chương trình hỗ trợ cho các em”- bà Lê Thị Thêu cho biết.
 
N.MINH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây