Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Ngoài việc bệnh nhân di chuyển nhiều nơi, các trường hợp F1 của nữ nhân viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đi dự đám...

Ngoài việc bệnh nhân di chuyển nhiều nơi, các trường hợp F1 của nữ nhân viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đi dự đám cưới, tới trường nên có hàng trăm người liên quan.

Ngày 9-5, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm người liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 3237 trên địa bàn.

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm

Ca bệnh 3237 là chị C.T.T.T. hộ khẩu thường trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, là nhân viên Thẩm Mỹ Quốc Tế AMIDA tại Đà Nẵng.

Kết quả truy vết mới nhất cho thấy các trường hợp F1 của ca bệnh 3237 là 8 nhân viên Trạm Y tế phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) cùng một số người trong nhà, tiệm photocopy, nhân viên nhà xe, các hàng quán…

Bên cạnh đó, có 350 người có liên quan tham dự đám cưới tại nhà hàng do có F1 của ca bệnh này đi dự. Hiện ngành Y tế Đắk Lắk đang lập danh sách và ra quyết định cách ly y tế tại nhà 350 trường hợp này.

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 3

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Trường Mầm non Hoa Lan

Tại con hẻm nơi ca bệnh lưu trú, lực lượng chức năng khoanh vùng, phong tỏa, cách ly 34 hộ gia đình, 4 dãy nhà trọ với 144 nhân khẩu. Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những hộ dân này.

Đối với Trường Mầm non Hoa Lan, liên quan tới trường hợp F1 đi học, hiện trường đã đóng cửa, phun hóa chất khử khuẩn. Tổng số có 14 giáo viên và 150 học sinh, trong đó lớp học có trường hợp F1 có 17 học sinh và 2 giáo viên đã được cách ly tại nhà.

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 5

Hàng trăm người liên quan đến bệnh nhân 3237

Kết quả truy vết cho thấy ngày 7-5, ca bệnh này đi mua đồ ăn, hàng hóa tại quán Chả Quạt (đầu hẻm 189 Mai Hắc Đế), quán Panda (đường Mai Hắc Đế), mua hàng hóa tại đường Điện Biện Phủ (không nhớ địa chỉ), chở, đón cháu đi học Trường Mầm non Hoa Lan, tới chùa Hồng Phước.

Ngày 8-5, chị T. đi mua cơm tại quán cơm chay Giác Đức (đường Y Jút), mua cháo Panda (đường Mai Hắc Đế), mua cam và rau ở chợ nhỏ Tân Thành, mua rau, thịt, cá tại chợ ngã tư Mai Hắc Đế, mua thuốc tại tiệm thuốc Thảo Trang Mai (ngã tư đường Mai Hắc Đế – Giải Phóng), mua mì tại quán Quỳnh Anh (hẻm 183 Mai Hắc Đế).

Như đã phản ánh, sáng 2-5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm Mỹ AMIDA (địa điểm 539 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng) với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 số 3131.

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 7

Lực lượng chức năng phong tỏa con hẻm nơi bệnh nhân lưu trú

Từ ngày 3 đến ngày 6-5, chị T. đi làm việc, đi ăn uống, mua sắm tại nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng. Đến khoảng 10 giờ 45 phút ngày 6-5, chị T. đi ôtô với bạn về TP Buôn Ma Thuột vào lúc 23 giờ cùng ngày tại 189/1/25 Mai Hắc Đế. Trong 2 ngày 7 và 8-5, chị T về TP Buôn Ma Thuột và di chuyển tới các địa điểm nói trên.

Kết quả xét nghiệm tối 8-5 của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho thấy chị T. dương tính với SARS-CoV-2.

Học sinh mầm non ở TP Buôn Ma Thuột nghỉ học

Sáng 9-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10-5), 44 học sinh các bậc trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học.

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 9

Có 44 học sinh trong khu vực phong tỏa

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng thống nhất đề xuất của Sở Y tế về các nội dung: tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; dừng các cuộc hội họp trên 30 người trong không gian kín; dừng ngay các hoạt động tôn giáo và các nghi lễ tôn giáo; dừng tổ chức đám cưới; đám tang không được tập trung quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Cao Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây