Hưng Yên phát hiện 10 ca dương tính mới

Tính từ ngày 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 24 ca Covid-19, trong đó huyện Yên Mỹ có 22 ca, huyện Khoái Châu có...

Tính từ ngày 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 24 ca Covid-19, trong đó huyện Yên Mỹ có 22 ca, huyện Khoái Châu có 2 ca.

Hưng Yên phát hiện 10 ca dương tính mới

Trong số 10 ca dương tính mới phát hiện, huyện Yên Mỹ có 9 ca gồm 6 ca đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hưng Yên, 3 ca cách ly tập trung tại huyện.

Huyện Khoái Châu có 1 ca ở xã Hàm Tử, là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành, đã được cách ly từ trước.

Tính đến chiều 25/6, tổng số mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Yên Mỹ là 6.592 mẫu. Cơ quan chức năng đang tiếp tục chỉ đạo triển khai lấy mẫu cho tất cả các đối tượng có liên quan. Đây là đợt lấy mẫu nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh để tầm soát diện rộng kiểm soát các ca bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ký ban hành công điện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND cấp huyện tăng cường lực lượng, đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối tượng nguy cơ. UBND cấp huyện căn cứ tình hình dịch trên địa bàn chủ động áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội kịp thời với quy mô phù hợp.

Nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi cần báo cáo thủ trưởng cơ quan; người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác; không đi đến vùng đang có dịch trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Yêu cầu người dân đi qua các vùng có dịch khi về tỉnh phải tự cách ly ngay tại nhà, báo cáo cho lực lượng y tế địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.

Người đứng đầu cơ quan và trưởng thôn, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý người lao động và người dân của cơ quan và địa phương mình.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây