Huyện Di Linh thu ngân sách đạt 254,6 tỷ đồng

Dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng 9 tháng đầu năm 2021, huyện Di Linh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, đáng chú ý là trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước...
Dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng 9 tháng đầu năm 2021, huyện Di Linh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, đáng chú ý là trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước. Thu ngân sách tháng 9 được 13,25 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng được 254,6 tỷ đồng, đạt 121,3% dự toán. Trong đó, thuế - phí thu 156,2 tỷ đồng; thu từ nhà, đất đạt 88,6 tỷ đồng; thu biện pháp tài chính 9,1 tỷ đồng và thu cấp quyền khai thác khoáng sản 0,62 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hoạt động tín dụng đã đáp ứng kịp thời cho nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống của Nhân dân với doanh số cho vay trong 9 tháng đầu năm là 4.608,3 tỷ đồng, tăng 5,8% so cùng kỳ.
 
Để phấn đấu thu vượt dự toán được giao năm 2021, trong những tháng cuối năm, huyện Di Linh tiếp tục tăng cường quản lý thu thuế, chống thất thu và nợ đọng thuế, nhất là trong hoạt động kinh doanh bất động sản và khai thác khoáng sản. Thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính, chấn chỉnh việc quản lý và sử dụng ngân sách đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình; kịp thời nghiệm thu, lập thủ tục thanh toán, giải ngân, quyết toán vốn, đảm bảo cuối năm 2021 tỷ lệ giải ngân đạt 100%.
 
LAM PHƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây