Kbang: Công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 2 xã Đak Smar, Đak Rong

Ngày 14-9, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã có quyết định công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại địa bàn 2 xã Đak Smar và Đak Rong. Người dân chữa trị cho...

Ngày 14-9, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã có quyết định công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại địa bàn 2 xã Đak Smar và Đak Rong.

Kbang: Công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại 2 xã Đak Smar, Đak Rong
Người dân chữa trị cho bò bị bệnh viêm da nổi cục. Ảnh: Minh Ngân

Theo đó, kể từ ngày 14-9, mọi hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, mua bán trâu, bò và sản phẩm từ trâu, bò tại 2 xã Đak Smar và Đak Rong được thực hiện đúng theo Luật Thú y, Luật Chăn nuôi và các quy định hiện hành. Ủy ban nhân dân huyện Kbang giao Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND 2 xã Đak Smar, Đak Rong và các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các ổ dịch cũ. Đồng thời, vận động, hướng dẫn người chăn nuôi tiếp tục chủ động tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn vật nuôi.

Được biết, từ tháng 6-2021 đến nay, huyện Kbang đã có 13/14 xã, thị trấn có dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò (trừ xã Sơn Lang); với 89 thôn, làng, tổ dân phố có 1.536 con trâu, bò của 1.211 hộ dân bị mắc bệnh. Trong đó, 1.344 con đã được chữa khỏi bệnh, 153 con bị chết. Toàn huyện đã tổ chức tiêm vắc xin viêm da nổi cục trên trâu, bò được 20.170 liều, chiếm hơn 75% tổng đàn. Hiện tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại huyện Kbang đã cơ bản được khống chế.

MINH NGÂN

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây