Khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia "".vn"" tại tỉnh Lâm Đồng

(LĐ online) - Nhằm thúc đẩy việc sử dụng tên miền quốc gia “.vn“, ngày 18/11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng và Nhà đăng ký tên miền iNET đã tổ chức ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn“ và khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn“ tỉnh Lâm Đồng tại địa chỉ lamdongict.vn.
(LĐ online) - Nhằm thúc đẩy việc sử dụng tên miền quốc gia “.vn”, ngày 18/11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng và Nhà đăng ký tên miền iNET đã tổ chức ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tỉnh Lâm Đồng tại địa chỉ lamdongict.vn.
 
Khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia
Lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông đại diện đầu cầu Lâm Đồng nhấn nút kích hoạt
 
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng (đầu mối là Trung tâm Tích hợp dữ liệu và Chuyển đổi số) cùng nhà đăng ký tên miền iNET triển khai chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn”; đồng thời, khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Lâm Đồng. Chương trình là một trong những hoạt động cụ thể mà Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Nhà đăng ký tên miền iNET Việt Nam triển khai, góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, trên địa bàn tỉnh thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn”. 
 
Tên miền quốc gia “.vn” - một trong những chỉ số đánh giá chuyển đổi số tại địa phương và là chìa khoá giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet. Sự hỗ trợ của Internet cùng tên miền quốc gia ".vn" sẽ tạo ra kết nối, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu được nét văn hoá gắn liền với xứ sở, vùng miền của Lâm Đồng. Đây là những bước đi đầu tiên cụ thể hoá mục tiêu chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hiện diện tin cậy trên mạng Internet tại tỉnh Lâm Đồng.
 
Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền “.vn” với chính sách ưu đãi khi đăng ký, duy trì tên miền năm tiếp theo, được tặng website đăng 150 sản phẩm, hỗ trợ kết nối tự động với sàn thương mại điện tử, các nền tảng thanh toán và vận chuyển, chứng chỉ bảo mật đảm bảo giao dịch an toàn và hiệu quả. Đồng thời, được tập huấn để nắm rõ được cách xây dựng và vận hành website một cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Website cũng tích hợp hơn 200 mẫu thiết kế sẵn phù hợp với những ngành nghề phổ biến, với các kết cấu đoàn thể tại Lâm Đồng như: Hợp tác xã ngành nghề, hộ kinh doanh cá thể; các doanh nghiệp trên địa bàn, doanh nghiệp du lịch/dịch vụ; các cơ sở y tế; các cơ sở giáo dục.
 
Nhân dịp khai trương, Chương trình đã triển khai hỗ trợ những hộ kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm là các website đầu tiên của ngành giáo dục, du lịch, nông sản, sản phẩm thiết yếu khác… chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn”. 
 
Trong thời gian tới, Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Nhà đăng ký iNET cam kết đồng hành, quyết liệt triển khai chương trình để mang lại ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, phát triển kinh tế số hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hiện diện tin cậy trên mạng Internet.
 
DIỄM THƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây