Khóa hai chiều 28 thuê bao di động liên quan đến tín dụng đen ở Đà Lạt

Sáng 7.6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã yêu cầu các nhà mạng di động khóa cả hai chiều 28 thuê bao di động có liên quan...

Sáng 7.6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã yêu cầu các nhà mạng di động khóa cả hai chiều 28 thuê bao di động có liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Khóa hai chiều 28 thuê bao di động liên quan đến tín dụng đen ở Đà Lạt

Nhiều tờ giấy quảng cáo cho vay không cần thế chấp được dán nhiều ở khu vực Đà Lạt.

Theo đó, 28 thuê bao di động thuộc 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobiphone, được cho là của các nhóm tổ chức, cá nhân sử dụng để phục vụ hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn TP.Đà Lạt thời gian qua, đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng yêu cầu các nhà mạng khóa cả 2 chiều.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng còn đề nghị các nhà mạng không cho phép đăng ký hoạt động trở lại đối với 28 thuê bao này.

Trước đó, Công an TP.Đà Lạt phát hiện 8 đối tượng đang thực hiện dán các giấy tờ quảng cáo cho vay không thế chấp tại các khu vực công cộng, thu giữ gần 1.000 tờ quảng cáo và đã xử lý hai công ty với 4 đối tượng liên quan đến tín dụng đen.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra hai tổ chức được cấp phép hoạt động dưới dạng công ty TNHH dịch vụ tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

Bình luận
Loading...
Loading...