Khởi công khu tái định cư cho người dân mất nhà do sạt lở Trà Leng

UBND huyện Nam Trà My vừa khởi công xây dựng khu tái định cư cho đồng bào mất nhà trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà...

UBND huyện Nam Trà My vừa khởi công xây dựng khu tái định cư cho đồng bào mất nhà trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng.

Khởi công khu tái định cư cho người dân mất nhà do sạt lở Trà Leng

Khu tái định cư cho đồng bào gặp nạn ở Trà Leng đang được xây dựng

Ngày 22/12, ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng cùng ngày, UBND huyện đã tổ chức khởi công khu tái định cư cho đồng bào bị mất nhà trong vụ sạt lở kinh hoàng tại thôn 1 xã Trà Leng.

Theo ông Mẫn, huyện đã tiến hành khảo sát chọn địa điểm để lập khu tái định cư cho bà con. Đến nay, huyện đã chọn được vị trí bãi đất an toàn với diện tích 6ha tại thôn 2 xã Trà Dơn và nằm cách UBND xã Trà Leng khoảng 800 mét để xây dựng khu tái định cư.

Khu vực này sẽ phân 80 lô đất, mỗi lô có diện tích 200 mét vuông. Trước mắt huyện sẽ hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 51 hộ dân ở thôn 1 và thôn 2 xã Trà Leng đến tái định cư với mức 150 triệu/1 hộ từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn ủng hộ của mạnh thường quân.

Ngay sau khi thi công xong mặt bằng, huyện Nam Trà My sẽ tập trung đầu tư hạ tầng dân sinh như điện, nước sinh hoạt, nhà sinh hoạt văn hóa, đường giao thông liên gia để bà con sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Trước đó, chiều 28/10, sau nhiều ngày mưa như trút nước, quả đồi tại thôn 1 xã Trà Leng bất ngờ sạt lở với khối lượng hàng nghìn m3, chôn vùi cả một ngôi làng với hàng chục nhân khẩu. 33 người may mắn thoát chết. 22 người đã vĩnh viễn ra đi. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 13 thi thể chưa tìm thấy.

Sau sạt lở, điểm trường nóc Ông Lục thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng trở thành nhà chung của mười một hộ dân gặp nạn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây