Không tái cử khóa mới, 2 Ủy viên Ban Thương vụ Gia Lai sẽ làm gì?

Hai Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khóa XV là ông Đặng Phan Chung và ông Nguyễn Văn Quân sẽ được phân công...

Hai Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khóa XV là ông Đặng Phan Chung và ông Nguyễn Văn Quân sẽ được phân công nhiệm vụ mới sau khi không tái cử ở khóa XVI. Trước đó, cả hai ông này từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Không tái cử khóa mới, 2 Ủy viên Ban Thương vụ Gia Lai sẽ làm gì?

Ông Nguyễn Văn Quân (áo xanh) thời điểm còn làm ở VKSND tỉnh Gia Lai và ông Đặng Phan Chung

Ngày 3/11, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong cuộc họp mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khóa XVI đã phân công nhiệm vụ cho các ủy viên.

Các ủy viên Ban Thường vụ khóa XV không tái cử, cũng sẽ được phân công nhiệm vụ mới, trong đó có ông Đặng Phan Chung (SN 1971, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai) và ông Nguyễn Văn Quân (SN 1966, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai).

Theo nguồn tin, về mặt chính quyền, nhiều khả năng ông Đặng Phan Chung sẽ được điều động về công tác tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai. Ông Nguyễn Văn Quân chuyển về làm Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai.

Trước đó, ông Chung và ông Quân từng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo do sai phạm nghiêm trọng. Báo Tiền Phong đã có một số bài viết chỉ ra sai phạm của ông Chung khi ông này đã can thiệp “thô bạo” vụ án trăm tỷ đồng; còn ông Quân vi phạm nghiêm trọng khi đình chỉ vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 15 tỷ đồng đối với bị can Lê Thị Tường Vân (42 tuổi, TP Pleiku, Gia Lai).

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI vừa qua, ông Đặng Phan Chung và Nguyễn Văn Quân đều không trúng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây