Kon Tum: 3 doanh nghiệp chây ì nộp 8 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế

Sau nhiều lần yêu cầu các doanh nghiệp thủy điện, khai thác khoáng sản nộp 8 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế nhưng không có kết quả, Quỹ Bảo...

Sau nhiều lần yêu cầu các doanh nghiệp thủy điện, khai thác khoáng sản nộp 8 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế nhưng không có kết quả, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum phải báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Ông Hồ Thanh Hoàng – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết, đến nay có 3 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn “chây ì”, không nộp tiền trồng rừng thay thế với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Vấn đề này, Quỹ đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo, xem xét hướng xử lý.

Theo đó, 3 DN nợ tiền trồng rừng thay thế gồm: Công ty Cổ phần Thủy điện Hồng Phát Đăk Mét đã trễ hạn 38 tháng với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Thủy điện VRG Ngọc Linh trễ hạn nộp tiền 21 tháng với hơn 3,5 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV Khoáng sản Hoàng Anh Gia Lai Kon Tum chậm nộp tiền 21 tháng, với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Kon Tum: 3 doanh nghiệp chây ì nộp 8 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế

Công ty CP Thủy điện Hồng Phát Đăk Mét chưa nộp tiên trồng rừng

Theo ông Hoàng, Quỹ đã nhiều lần phát văn bản yêu cầu 3 công ty trên nộp tiền trồng rừng thay thế nhưng cả 3 đơn vị đều không thực hiện. Trước sự chậm trễ này, Quỹ đã báo lên UBND tỉnh Kon Tum để tỉnh có hướng xem xét, chỉ đạo các ngành chức năng xử lý. Hiện việc xử lý như thế nào do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham mưu cho UBND tỉnh quyết định.

Bình luận
Loading...
Loading...