Kon Tum: Bộ CHQS tỉnh hủy nổ thành công quả bom 500 cân Anh

Ngày 7/6, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh đã hủy nổ thành công quả bom 500 cân Anh còn sót lại sau chiến tranh tại thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện...

Ngày 7/6, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh đã hủy nổ thành công quả bom 500 cân Anh còn sót lại sau chiến tranh tại thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei.

Trong quá trình san ủi mặt bằng làm công trình nhà đa năng huyện Đăk Glei, quả bom được các công nhân thuộc Ban dự án đầu tư xây dựng phát hiện. Sau khi phát hiện công ty đã kịp thời báo cho các ngành chức năng và tổ chức lực lượng canh gác, khoanh vùng cấm, ngăn công nhân và người dân đến gần.

Kon Tum: Bộ CHQS tỉnh hủy nổ thành công quả bom 500 cân Anh

Lực lượng công binh tiến hành đưa quả bom lên khỏi mặt đất

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh đã có mặt kịp thời tiến hành nghiên cứu, bàn biện pháp xử lý, di chuyển quả bom ra xa khu dân cư và tiến hành hủy nổ an toàn quả bom. Được biết loại bom này do Mỹ sản xuất, rất nguy hiểm, có chiều dài 1,5m, nặng 225 kg.

Trước đó, vào ngày 20/10/2017 cũng tại vị trí này lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh đã hủy nổ thành công một quả bom tương tự loại bom này.

Bình luận
Loading...
Loading...