Kon Tum: Cách ly hơn 130 người liên quan đến BN 3237

Liên quan đến bệnh nhân - BN 3237, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã cách ly 9 trường hợp F1, 129 trường hợp F2. Hiện...

Liên quan đến bệnh nhân – BN 3237, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã cách ly 9 trường hợp F1, 129 trường hợp F2. Hiện tất cả các trường hợp này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Kon Tum: Cách ly hơn 130 người liên quan đến BN 3237

Quán ăn ở thị trấn Đăk Hà nơi BN 3237 ghé ăn tốiẢnh: C.T.V

Sáng 9.5, bác sĩ Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết ngành y tế địa phương vừa cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 tại Đắk Lắk.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin BN 3237 đến ăn tối tại thị trấn Đăk Hà (H.Đăk Hà, Kon Tum), ngành y tế đã nhanh chóng điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Ngay trong đêm 8.5, cơ quan chức năng đã cách ly 9 trường hợp F1, 129 trường hợp F2. Hiện tất cả các trường hợp này đều có kết quả âm tính Covid-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu cách ly tại nhà đối với 30 trường hợp F3.

Nữ sinh 19 tuổi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K dương tính Covid-19. Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 8.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk nhận được thông tin từ Trung tâm y tế TP.Buôn Ma Thuột về trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ với Covid-19 về từ Đà Nẵng . Ngay lập tức, CDC Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra.

Qua xét nghiệm nhanh, cơ quan chức năng xác định chị C.T.T.T (23 tuổi, thường trú H.Krông Nô, Đắk Nông; tạm trú P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) dương tính lần 1 với Covid-19. Chị T. là người đã tiếp xúc với BN Covid-19 thứ 3131 tại cuộc họp của cơ sở Thẩm mỹ Amida (TP.Đà Nẵng).

Theo khai báo y tế , chị T. là nhân viên Thẩm mỹ Amida tại Đà Nẵng. Sáng 2.5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ Amida (539 Điện Biên Phủ, TP.Đà Nẵng). Trong cuộc họp hôm đó, có khoảng 40 người và có cả bệnh nhân Covid-19 thứ 3131.

Sáng 3.5, chị T. có đi mua bún ốc, đi chợ, ăn bánh canh… ở nhiều nơi trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 5.5, chị T. có biểu hiện sốt nóng người . Ngày 6.5, chị T. cùng một người bạn trai đi mua thuốc, khẩu trang rồi đi ô tô với bạn về TP.Buôn Ma Thuột.

Trên đường về quê, chị T. có ghé đến đèo Lò Xo (Kon Tum) uống nước và ghé H.Ngọc Hồi ăn tối. Khoảng 23 giờ tối 6.5, chị T. về nhà tại đường Mai Hắc Đế (TP.Buôn Ma Thuột), có tiếp xúc và giữ khoảng cách với 2 người trong nhà.

Chiều 7.5, chị T. cùng bạn trai là T.M.T đến Trạm y tế P.Tân Thành (TP.Buôn Ma Thuột) khai báo y tế rồi về nhà. Lúc 8 giờ ngày 8.5, chị T. lên Trạm y tế P.Tân Thành báo cáo và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả CDC Đắk Lắk cho biết chị T. dương tính lần 1 với Covid-19.

Theo điều tra y tế, chị T. đã tiếp xúc gần với 5 người, trong đó có chị N.T.N.A (ở Đà Nẵng, đã được cách ly tập trung) và một cháu bé 4 tuổi (P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột), là học sinh mầm non.

Trước tình hình trên, TP.Buôn Ma Thuột đã đã tạm thời phong tỏa Trạm y tế P.Tân Thành, xem xét phong tỏa khu hẻm trên đường Mai Hắc Đế, P.Tân Thành, nơi chị T. tạm trú; đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây