Kon tum: cháu bé 2 ngày tuổi bị mẹ bỏ xuống hố phân khi xuất viện sẽ về với ai?

Sức khỏe cháu bé 2 ngày tuổi bị mẹ bỏ xuống hố phân đã hồi phục, được các bác sĩ cho xuất viện.

Sức khỏe cháu bé 2 ngày tuổi bị mẹ bỏ xuống hố phân đã hồi phục, được các bác sĩ cho xuất viện.

Sáng 17/12, trả lời Infonet, BS Hà Anh Đức, Phó khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Kon Tum cho biết, các đơn vị liên quan đang hoàn tất thủ tục để đưa cháu bé bị bỏ dưới hố phân về với gia đình.

Theo BS Đức, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn, đơn vị đang chờ địa phương xuống để phối hợp hoàn tất các thủ tục pháp lý bàn giao cháu bé cho người nhà.

Trước đó, ngày 16/12, PV Infonet có cuộc trao đổi với chị Y N., là mẹ đẻ của cháu bé sơ sinh bị rơi xuống hố phân của gia đình tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum.

Câu hỏi đầu tiên của N. giành cho phóng viên là “Em có được nhận lại con không?”.

Kon Tum: Cháu bé 2 ngày tuổi bị mẹ bỏ xuống hố phân khi xuất viện sẽ về với ai?

Cháu bé khi được đưa từ hố phân lên. Ảnh: Thanh Niên

Mặc dù đã xuống đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum từ 2 ngày trước và nghỉ trọ ở ngoài, N. chưa được gặp con. Nhìn nét mặt rất hoang mang, lo lắng, phóng viên hỏi N. có muốn gặp và nhận lại con không? Người mẹ trẻ nhanh chóng trả lời “em có”.

Phóng viên đưa N. vào gặp các bác sĩ để được hướng dẫn thủ tục nhận con và xin vào phòng cách ly để thăm bé gái. Vào đến cửa phòng nhìn thấy bác sĩ, N. đã quỳ 2 gối xuống nền nhà như muốn nói lời xin lỗi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/.12, chị Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu, H.Tu Mơ Rông, Kon Tum) sinh 1 bé gái. Đến ngày 12/12, không rõ vì lý do gì chị N. đã bỏ con xuống 1 hố phân rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, một người dân do tình cờ nghe được tiếng khóc nên đến vớt cháu lên và dùng nước rửa sạch các chất bẩn dính trên người bé gái.

Trước đó, chị N. trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò đã có bầu với bạn trai. Sau khi sinh con thì 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Theo Đời sống Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây