Kon Tum: Công an giao tiền nhầm cho kẻ mạo danh quyên góp quỹ khuyết tật

Nhiều cơ quan, có cả công an ở Kon Tum đã giao tiền cho hai kẻ mạo danh quyên góp cho người khuyết tật...

Nhiều cơ quan, có cả công an ở Kon Tum đã giao tiền cho hai kẻ mạo danh quyên góp cho người khuyết tật…

Kon Tum: Công an giao tiền nhầm cho kẻ mạo danh quyên góp quỹ khuyết tật

Danh sách đơn vị, doanh nghiệp quyên góp và đóng dấu vào sổ “vàng”

Ngày 5/7, Sở Lao Động Thương binh – Xã hội (sở LĐTB-XH) tỉnh Kon Tum cho biết, vừa có công văn đề nghị cảnh giác với hoạt động quyên góp với mục đích không rõ ràng. Trước đó, ngày 3/7, khi ông Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc sở LĐTB-XH Kon Tum đang công tác tại xã Ia Đal (huyện Ia H’Drai, Kon Tum) thì phát hiện tại xã này đang có hai đối tượng đến bán sản phẩm và quyên góp từ thiện. Hai đối tượng này trình giấy tờ và cho biết là nhân viên Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum, trực thuộc sở LĐTB-XH Kon Tum. Tuy nhiên, khi nghe tên Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum, trực thuộc sở LĐTB-XH Kon Tum, ông Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc sở LĐTBXH Kon Tum đã ngạc nhiên cho biết, Sở không có Trung tâm Nhân đạo nêu trên, cũng chưa được ai cấp phép hoạt động.

Phát hiện bất minh, UBND xã Ia Đal yêu cầu lực lượng công an xã và mời lực lượng biên phòng đến để làm rõ. Tại đây, hai đối tượng khai nhận là tình nguyện viên của Hợp tác xã Sản xuất tình thương (địa chỉ 32/ Trần Hưng Đạo – Ngô Quyền, TX. Sơn Tây, Hà Nội). Ngoài ra, chúng còn thừa nhận đã mạo danh nhân viên của Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề – hỗ trợ trẻ em thiệt thòi (Hà Nội).

Công an xã Ia Đal đã lập biên bản tạm giữ cuốn sổ “Ghi nhận tấm lòng vàng tỉnh Kon Tum” với tổng số tiền nhiều đơn vị, doanh nghiệp, trường học quyên góp là 27,4 triệu đồng”. Đáng nói, nhiều đơn vị công an TP.Kon Tum, công an huyện Ia H’Drai, Ban Chỉ huy quân sự huyện Sa Thầy, Đồn Biên phòng Đắk Long, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng (đều trực thuộc tỉnh Kon Tum)… đã ký, đóng dấu và xác nhận số tiền ủng hộ (từ 200 ngàn – 2 triệu đồng).

Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề – hỗ trợ trẻ em thiệt thòi Hà Nội cũng đã có văn bản số 96/TTr –VP (ngày 4-7) cho biết: “Đối tượng Dương Văn Hùng không phải là người của Trung tâm, ông Hùng đã lợi dùng danh nghĩa đơn vị làm sổ vàng đi quyên góp tiền, đã trục lợi về cho cá nhân; gây ảnh hưởng đến uy tín Trung tâm và bất bình đối với nhân dân”. Từ đó, Trung tâm này, đề nghị sở LĐTBXH tỉnh Kon Tum điều tra, ngăn chặn việc trục lợi của hai đối tượng.

 Từ khóa: công an, cơ quan, mạo danh
Bình luận
Loading...
Loading...