Kon Tum: Dân thiếu đất sản xuất, doanh nghiệp lại bỏ hoang đất

Các ngành chức năng đã xác định vị trí, diện tích đất cần thu hồi là 1.738 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2017, nhưng đến nay cuối năm 2017 mà việc...

Các ngành chức năng đã xác định vị trí, diện tích đất cần thu hồi là 1.738 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2017, nhưng đến nay cuối năm 2017 mà việc thu hồi đất vẫn chưa xong.

Kon Tum: Dân thiếu đất sản xuất, doanh nghiệp lại bỏ hoang đất

Đất Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam bỏ hoang

Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn Kon Kôm, xã Đăk Psi, H.Đăk Hà (Kon Tum) bức xúc về việc thiếu đất sản xuất, trong khi Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam lại đang bỏ hoang hơn 1.000 ha đất.

Theo ông A Wiên, Trưởng thôn Kon Kôm, người dân ở đây đã đề nghị chính quyền tỉnh Kon Tum thu hồi diện tích đất hoang hóa nói trên để giao cho dân sản xuất, phát triển cây lâm nghiệp.

Theo kiến nghị của người dân, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở TN-MT tỉnh Kon Tum phối hợp chính quyền H.Đăk Hà rà soát diện tích đất nói trên. Sau đó Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam chấp nhận trả lại đất không có rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 332 thuộc xã Đăk Psi cho địa phương. Các ngành chức năng đã xác định vị trí, diện tích đất cần thu hồi là 1.738 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2017, nhưng đến nay cuối năm 2017 mà việc thu hồi đất vẫn chưa xong.

Bình luận
Loading...
Loading...