Kon Tum: Đi bắt ‘cát tặc’, cán bộ huyện bị đánh bầm mắt

Anh Tùng đi bắt "cát tặc" nhưng bị hành hung nên bỏ trốn vào nhà dân. Tuy nhiên, người dân lại nghĩ anh ta trộm bò nên bắt giữ.

Anh Tùng đi bắt ‘cát tặc’ nhưng bị hành hung nên bỏ trốn vào nhà dân. Tuy nhiên, người dân lại nghĩ anh ta trộm bò nên bắt giữ.

Ngày 20/10, anh Nguyễn Thanh Tùng (cán bộ UBND huyện Đăk Glei, Kon Tum) nhận được thông tin có một số người đang khai thác cát trái phép trên sông Pô Cô, giáp ranh giữa xã Đăk Krong (huyện Đăk Glei) và xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi).

Kon Tum: Đi bắt ‘cát tặc’, cán bộ huyện bị đánh bầm mắt

Nơi anh Tùng bị hành hung. Ảnh: Triệu Thanh.

16h cùng ngày, anh Tùng cùng một cán bộ văn phòng trực tiếp xuống hiện trường tìm hiểu sự việc. Khi thấy có một số người đang khai thác cát bên bờ sông Pô Cô, anh liền dùng điện thoại ghi hình làm bằng chứng và bị một số người lao tới hành hung.

Bị đánh, anh Tùng bỏ chạy trốn về thôn Đăk Sút 2. “Tuy nhiên, trong lúc trốn, người dân lại nghi ngờ anh ta trộm bò nên đã giữ lại. Sau đó, lãnh đạo xã đến nói chuyện rõ thì người dân mới thả anh Tùng ra”, ông A Thẳng, Chủ tịch UBND xã Đăk Krong, kể lại.

Hiện anh Tùng đã đi làm trở lại, nhưng hai mắt vẫn còn bị thâm tím. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Kon Tum: Đi bắt ‘cát tặc’, cán bộ huyện bị đánh bầm mắt - Ảnh minh hoạ 2

Xã Đăk Krong (chấm đỏ), huyện Đăk Glei, Kon Tum, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps

Triệu Thanh

 Từ khóa: tuy nhiên
Bình luận
Loading...
Loading...