Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa

Hàng trăm mét đường tại Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y không được sử dụng bao nhiêu nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng và ngành chức năng tỉnh Kon...

Hàng trăm mét đường tại Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y không được sử dụng bao nhiêu nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng và ngành chức năng tỉnh Kon Tum kết luận do…mưa.

Ngày 29-9, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng hư hỏng, sạt lở đường giao thông tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Theo ghi nhận của phóng viên, có 3 tuyến đường tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y bị hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường, hệ thống thoát nước, cây xanh bị sụt lún.

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa

Mặt đường bị hư hỏng hoàn toàn

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường vào khu dân cư I-1 chỉ dài chừng hơn 250 m, rộng 7 m, mặt đường bằng bê tông xi măng, nhưng đã có gần 100 m bị hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ mặt đường bị sụt lún xuống phía taluy âm sâu hàng chục mét. Hệ thống thoát nước, cây xanh cũng bị đánh bật, cuốn trôi. Tuyến đường D7 dài hơn 1 km, rộng 15,5 m, mặt đường cũng bằng bê tông xi măng có gần 50 m nền đường bị sạt lở xuống ta luy âm sâu khoảng 10 m, vỉa hè công trình này cũng bị hư hỏng nặng. Tuyến đường D8 dài gần 2 km thì có khoảng 30 m nền đường bị sạt lở xuống phía taluy âm.

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 2

Đường bị sụp xuống phía taluy âm có độ sâu khoảng 10m

Các tuyến đường này mới chỉ được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015, riêng tuyến đường D8 mới chỉ đưa vào sử dụng từ tháng 4-2017. Có rất ít phương tiện giao thông qua các tuyến đường này. Xung quanh các tuyến đường cũng chỉ vài hộ dân sinh sống.

Theo một người dân tại đây, các tuyến đường đã bị sạt lở, hư hỏng khoảng hơn một tháng trở lại đây. Còn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum thì cho biết sau khi các công trình sạt lở, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn đi kiểm tra và xác định nguyên nhân các công trình bị sạt lở là do…mưa.

Đây là những công trình nằm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong 5 năm qua với tổng vốn giải ngân hơn 1.400 tỷ đồng.

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 3

Mặt đường và hệ thống thoát nước, cây xanh bị đánh bật

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 4

Một đoạn đường bị hư hỏng tại tuyến đường vào khu dân cư I-1

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 5

Mặt đường bằng bê tông cốt thép bị xé toang

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 6

Khoảng 100m mặt đường bị hư hỏng

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 7

Xung quanh các tuyến đường bị hư hỏng có rất ít người dân sinh sống

Kon Tum: Đường chưa sử dụng bao nhiêu đã nát bét, lỗi do… mưa - Ảnh minh hoạ 8

Ngành chức năng đã căng dây chắn cảnh báo, không cho người và phương tiện qua lại

Bình luận
Loading...
Loading...