Kon Tum: Hé lộ thủ đoạn kinh dị của nhóm tội phạm chuyên đi đào mộ

Khi đang mật phục tại Nghĩa trang thị trấn Măng Đen thì cơ quan chức năng phát hiện 1 nhóm đối tượng có hành vi đào...

Khi đang mật phục tại Nghĩa trang thị trấn Măng Đen thì cơ quan chức năng phát hiện 1 nhóm đối tượng có hành vi đào bới, đập phá mộ.

Kon Tum: Hé lộ thủ đoạn kinh dị của nhóm tội phạm chuyên đi đào mộ

Ngày 7/5, UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết công an huyện đã bắt 1 nhóm nghi can về hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt người đã khuất.

Các đối tượng bao gồm Nguyễn Hồng Kiên (42 tuổi), Nguyễn Hồng Trung (21 tuổi, cùng trú xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai), H’Yưu (23 tuổi) và Điều (22 tuổi, cùng trú xã A Dơk, huyện Đắk Đoa, Gia Lai)

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Măng Đen xuất hiện tình trạng mồ mả, quan tài của những người đã khuất bị đào phá, đồ vật bên trong mộ bị lấy trộm.

Nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm, Công an huyện Kon Plông đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt. Cơ quan công an cũng bố trí các tổ công tác mật phục tại các khu vực nghĩa địa trên địa bàn huyện.

Đêm 4/5, tổ tuần tra đang mật phục tại Nghĩa trang thị trấn Măng Đen thì phát hiện, bắt quả tang 1 nhóm thanh niên đào xới, đập phá mộ. Khi thấy cơ quan chức năng, các đối tượng lập tức bỏ chạy nhưng không thành.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi đào trộm mộ tại nhiều địa bàn khác nhau. Khi các nghi can đang có ý định lấy trộm ghè rượu bên trong các ngôi mộ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây