Kon Tum: Huyện Đắk Glei bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đã đúng quy định?

Huyện Đắk Glei là một huyện xa và nghèo của tỉnh Kon Tum, vì vậy muốn huyện phát triển thì cần đội ngũ cán cán bộ có tâm và tầm để góp phần phát...

Huyện Đắk Glei là một huyện xa và nghèo của tỉnh Kon Tum, vì vậy muốn huyện phát triển thì cần đội ngũ cán cán bộ có tâm và tầm để góp phần phát triển kinh tế của địa phương, mang lại đời sống ấm no cho dân, nhưng…

Chưa có bằng tốt nghiệp PTTH vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng NN&PTNT

Ông Nguyễn Văn Tuấn – được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng NN&PTNT vào ngày 22/8/2008. Trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng NN&PTNT ông Tuấn làm Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật, nhưng chưa tốt nghiệp THPT nhưng khai lý lịch đã tốt nghiệp THPT. Về vấn đề này nhiều cán bộ chủ chốt của huyện đã có ý kiến chính thức về việc man khai lý lịch của ông Tuấn nhưng lãnh đạo huyện vẫn làm ngơ như không hiểu những quy định về việc bổ nhiệm cán bộ của nhà nước.

Thời gian trước năm 2003 dù chưa có bằng Tốt nghiệp PTTH nhưng không hiểu vì sao ông Tuấn lại trúng tuyển vào trường Đại học Tây Nguyên, khoa Trồng Trọt hệ Tại Chức để đến ngày 17/10/2003 đậu Đại học. Người dân nơi đây đang đặt ra câu hỏi lớn. Ai giúp sức cho ông Tuấn kê khai lý lịch sai để dần bước lên làm lãnh đạo ngành Nông nghiệp ở huyện Đắk Glei này?

Kon Tum: Huyện Đắk Glei bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đã đúng quy định?

Bằng Đại học Tại chức ngành Trồng trọt của ông Nguyễn Văn Tuấn

Trong thời gian từ 2008 đến 1016 ông Tuấn giữ cương vị Trưởng Phòng NN&PTNT cũng có nhiều vấn đề mà người dân và cán bộ của huyện phản ánh. Cuối 2016 ông Tuấn được luân chuyển làm Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei.

Bổ nhiệm?

Vừa được luân chuyển làm Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đắk Pét năm 2016, đến ngày 6/11/2017 ông Tuấn được Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei Hoàng Trung Thông ký Quyết định số 925/QĐ- UBND về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn làm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đắk Glei, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Sau khi ông Tuấn được Bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch có rất nhiều cán bộ và công chức huyện này tỏ ra bất bình. Vì huyện đã bổ nhiệm ông Tuấn không đúng với quy định.

Kon Tum: Huyện Đắk Glei bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đã đúng quy định? - Ảnh minh hoạ 2

Quyết định bổ nhiệm của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Theo quy định tại thông tư số 220/2015/TTLT-BTC-BNV ngày 31 tháng 12 của liên Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ. Quy định Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch cấp huyện phải đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ như Thông tư 220 của liên bộ đã quy định.

Việc bổ nhiệm ông Tuấn cũng trái với Quyết định số 39/2017/QĐ- UBND ngày 22/8/2017 của UBND tỉnh Kon Tum.

Tại Điều 10, chương III của Quyết định số 39/2017/QĐ- UBND ngày 22/8/2017 của UBND tỉnh Kon Tum có quy định Tiêu chuẩn cụ thể đối với Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc Sở Tài chính, Phó Trưởng phòng Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

1. Tiêu chuẩn trình độ

a) Chuyên môn: Tốt nghiệp Đại học trở lên theo chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực công tác và vị trí việc làm được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

2. Tiêu chuẩn khác

Có thời gian công tác tại Sở Tài chính, Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố từ 02 năm trở lên, tính đến thời điểm xem xét bổ nhiệm.

Có sự nâng đỡ hay không?

Như thông tin ở trên mặc dù ông Nguyễn Văn Tuấn – khai man lý lịch trước khi được bổ nhiệm Trưởng phòng NN&PTNT vào năm 2008 (Chưa tốt nghiệp THPT). Và năm 2003 Tốt nghiệp Cử nhân Đại học Tây Nguyên, ngành Trồng trọt hệ Tại chức thì không có chuyên môn nghiệp vụ làm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch theo quy định.

Vả lại lúc được bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch ông Tuấn chưa từng đảm nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch theo quy định của pháp luật.

Đem những vấn đề trên chúng tôi vào trao đổi với ông A Cường – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, sau nhiều lần liên hệ ông A Cường đi công tác cơ sở nên đã trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Cường cho hay: “Vụ việc trên chúng tôi đã nắm được, nhưng về vấn đề này tỉnh đã phân cấp cho huyện nên mọi vấn đề ở đây đều do huyện quyết định, đúng hay sai thì huyện chịu trách nhiệm”.

Kon Tum: Huyện Đắk Glei bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đã đúng quy định? - Ảnh minh hoạ 3

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Đắk Glei nơi ông Tuấn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng

Việc ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch hiện tại của huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum được ông Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện này bổ nhiệm liệu đã đúng với quy định pháp luật?

Không rõ lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đã biết và sẽ xử lý như thế nào. Người dân của huyện nghèo Đắk Glei đang chờ câu trả lời thỏa đáng của các cơ quan chức năng liên quan nơi đây.

Bình luận
Loading...
Loading...