Kon Tum: Làm rõ siêu xe biển ngoại giao có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum vừa phát hiện một trường hợp có dấu...

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum vừa phát hiện một trường hợp có dấu hiệu chuyển nhượng mua bán siêu xe trái phép.

Trước đó, tối 15-6, tổ công tác thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum làm nhiệm vụ tại km1546 đường Hồ Chí Minh thuộc thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, phát hiện xe ô tô con mang BKS ngoại giao 43-346-NG-09, nhãn hiệu Bentley lưu thông hướng từ huyện Ngọc Hồi về thành phố Kon Tum có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Kon Tum: Làm rõ siêu xe biển ngoại giao có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép

Chiếc xe ô tô siêu sang mang BKS ngoại giao được CSGT phát hiện có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép

Qua kiểm tra, lái xe là Huỳnh Ngọc Nhân (SN 1992, trú tại tỉnh Bình Định) tường trình xe ô tô này đã được chuyển nhượng lại cho một người có quốc tịch Việt Nam.

Tiến hành tra cứu trên hệ thống quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, CSGT xác định chủ chiếc xe là ông Lonphanh Phaodavanh có địa chỉ ở Tổng lãnh sự quán Lào. Phương tiện này hiện đã hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký từ ngày 17/11/2018.

Căn cứ quy định Bộ Công an về đăng ký xe và chỉ đạo của Cục CSGT về tăng cường xử lý đối với xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, trường hợp xe do người Việt Nam hoặc người nước ngoài không có thân phận ngoại giao sử dụng thì tiến hành kiểm tra giấy tờ, nếu xe hết hạn giấy đăng ký xe hoặc có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép thì chuyển cho cơ quan điều tra xác minh và xử lý theo quy định.

Xét thấy có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép đối với xe ô tô trên, Phòng CSGT đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc, phương tiện liên quan đến Phòng Cảnh sát kinh tế để tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Minh Hải – HP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây