Kon Tum: Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng,...

Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Kon Tum: Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Kon Tum đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Ngày 3/7, bà Võ Thị Kim Dung, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sa Thầy cho biết, 37 trường học trên địa bàn từ bậc mầm non đến THCS sẽ nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Trước đó, Kon Tum phát hiện 3 trường hợp bị bệnh bạch hầu, trong đó có 2 trường hợp ở xã Diên Bình, huyện Đăk Tô và 1 trường hợp ở xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Hiện, cả 3 trường hợp đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô và Sa Thầy, sức khỏe ổn định.Tính từ đầu năm đến nay, Kon Tum đã xuất hiện 8 ổ dịch bạch hầu với 9 trường hợp mắc bệnh.

Trước mức độ nguy hiểm của bệnh bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tích cực chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp khống chế các ổ dịch.

UBND tỉnh Kon Tum cũng ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc, khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Việc cho các em học sinh nghị học, bà Dung cho biết, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập bởi các em đã hoàn thành chương trình học và kết thúc kì thi học kì II năm học 2019-2020. Trước khi học sinh nghỉ học, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức tổng dọn vệ sinh, khử trùng.

Bên cạnh đó, nhà trường khuyến cáo, tuyên truyền về tác hại của bệnh bạch hầu đến các bậc phụ huynh. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh cách phòng bệnh bạch hầu trong quá trình nghỉ học. Tránh gây cho phụ huynh và học sinh tâm lý hoang mang, lo sợ về dịch bệnh.

Cùng ngày, UBND huyện Đăk Tô cho biết, huyện đang chỉ đạo ngành giáo dục gấp rút tổ chức thi học kì để cho học sinh nghỉ học nhằm phòng, chống bệnh bạch hầu. Theo đó, ngày 3/7, có 36 trường học từ bậc mầm non đến THCS sẽ hoàn tất việc thi học kì.

Tuấn Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây