Kon Tum: Mưa lớn tại huyện Ngọc Hồi gây ngập đường

Khoảng 300 mét đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum bị ngập nặng do lượng mưa lớn liên tục...

Khoảng 300 mét đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum bị ngập nặng do lượng mưa lớn liên tục từ ngày 18/6/2019 đến 15 giờ ngày 19/6/2019 đã làm cho người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Kon Tum: Mưa lớn tại huyện Ngọc Hồi gây ngập đường

Nước ngập đường gây khó khăn cho người dân nơi đây

Lượng mưa lớn liên tục từ ngày 18/6/2019 đến 15 giờ ngày 19/6/2019 đã làm ngập khoảng 300 mét đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Bị nước liên tục tràn vào nhà, một số hộ dân đã dùng bao cát, máng tôn chắn nhưng không hiệu quả và làm cho giao thông đi lại gặp niều khó khăn.

Bà con nơi đây cho biết tình trạng ngập này đã xảy ra trong suốt 2 năm qua. Người dân đã kiến nghị với chính quyền xã, huyện và tại các cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Mỗi lần mưa, đường lại bị ngập khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, trước đây khu vực trên có 2 cống thoát nước và rãnh thoát nước dọc bằng đá hộc. Nhưng việc người dân san lấp mặt bằng xây nhà ở hạ lưu đã làm mất khả năng thoát nước của cống.

Kon Tum: Mưa lớn tại huyện Ngọc Hồi gây ngập đường - Ảnh minh hoạ 2

Nước đánh sóng khi ô tô lưu thông qua đoạn ngập này

Ông Trần Văn Nhứt, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ngọc Hồi, cho biết cuối năm 2018, chính quyền đã thỏa thuận với người dân đặt đường ống nhựa dẫn nước thoát nhưng việc thỏa thuận này không thành công.

LÊ NHUẬN

Theo Baodansinh.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây