Kon Tum: Mưa lũ gây thiệt hại đối với hệ thống giao thông

Do ảnh hưởng của áp thất nhiệt đới, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum trời có mưa. 5/10 huyện, thành phố...

Do ảnh hưởng của áp thất nhiệt đới, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum trời có mưa. 5/10 huyện, thành phố của tỉnh mưa lũ đã gây thiệt hại đối với hệ thống giao thông.

Thiệt hai phổ biến nhất do mưa lũ gây ra trên các tuyến giao thông của tỉnh Kon Tum là tình trạng sạt lở ta luy dương và ta luy âm. Cụ thể, tỉnh lộ 676 từ trung tâm huyện Kon Plông đi các xã Măng Cành, Đăk Tăng, Măng Bút có 9 điểm sạt lở với khối lượng đất đá khoảng 5.000m3.

Trên tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua xã Hiếu, huyện Kon Plông xuất hiện 2 điểm sạt lở và trên quốc lộ 40B đoạn qua xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông xuất hiện tình trạng đất trôi từ ta luy xuống mặt đường dẫn đến nguy cơ tắc đường.

Kon Tum: Mưa lũ gây thiệt hại đối với hệ thống giao thông

Cầu treo ở làng Đăk Kơ Đương bắc qua sông Đăk Pxi bị lũ cuốn hư hỏng

Đối với hệ thống giao thông nông thôn, thiệt hại nặng nhất xảy ra tại các huyện: Kon Plông, Ngọc Hồi và Đăk Hà. Hàng trăm mét đường liên thôn, đường ra khu sản xuất ở các địa phương này đã bị nước lũ gây sạt lở, cuốn trôi mặt đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Riêng tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, cầu treo dân sinh ở làng Đăk Kơ Đương dài 120m, mặt cầu làm bằng gỗ rộng 1,2m bắc qua sông Đăk Pxi bị lũ cuốn hư hỏng không thể khắc phục. Hiện tại, các hộ dân vẫn còn 2 cầu khác chắc chắn để qua sông nhưng phải đi xa. Bất tiện nhất là con em của 15 hộ dân nhà ở phía Tây sông Đăk Pxi hàng ngày đến trường phải đi đường vòng.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây